Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

3/4 cửa hàng C.P. tại Sóc Trăng sử dụng giấy chứng nhận An toàn thực phẩm hết hạn

Thứ ba, 03/06/2025 09:01 (GMT+7)

Cơ quan chức năng phát hiện 3 trong số 4 cửa hàng kinh doanh của Công ty C.P. Việt Nam ở tỉnh Sóc Trăng sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh Sóc Trăng, ngành chức năng tỉnh đã kiểm tra xong 4 cửa hàng kinh doanh của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (1 ở huyện Mỹ Xuyên, 2 ở TP Sóc Trăng (đường Lê Hồng Phong và đường 30/4), 1 ở thị xã Ngã Năm).

Kết quả kiểm tra cho thấy, có đến 3/4 cơ sở – là các cửa hàng ở thị trấn Mỹ Xuyên và TP Sóc Trăng đang hoạt động với giấy chứng nhận an toàn thực phẩm không còn giá trị pháp lý. Ngoài ra, hai cửa hàng (tại thị trấn Mỹ Xuyên và đường Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng) cũng chưa xuất trình được giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, trong khi hai cơ sở còn lại chỉ có bản photo.

Đối với giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, địa điểm kinh doanh số 12 tại huyện Mỹ Xuyên chưa xuất trình được của chủ cơ sở và nhân viên bán hàng. Các cơ sở còn lại xuất trình được giấy này (ký ngày 4/4 và 31/5 vừa qua).

Về thủ tục hành chính, các địa điểm này đều có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh (3 bản gốc, 1 bản photocopy) do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng cấp, người đứng đầu địa điểm kinh doanh trong giấy phép là ông Trần Ngọc Phúc.

 Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Theo Sở NN&MT tỉnh Sóc Trăng, kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy không phát hiện dấu hiệu kinh doanh thịt heo hay gà bệnh, có mùi hôi hoặc quá hạn sử dụng tại các cửa hàng. Các sản phẩm bày bán chủ yếu là thịt heo và sản phẩm chế biến khác có chứng nhận kiểm dịch, giấy tự công bố sản phẩm; trứng gà tươi đều có nguồn gốc từ Công ty C.P. Việt Nam. Cơ quan thú y cũng đã lấy mẫu thịt heo xay tại một cửa hàng ở TP Sóc Trăng để xét nghiệm.

Các sản phẩm tươi sống vẫn tiếp tục bị niêm phong để chờ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sở NN&MT Sóc Trăng cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chuyên môn theo dõi sát tình hình, đặc biệt là các tác động dư luận đối với ngành chăn nuôi của tỉnh, để có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.

Trước đó, ông L.Q.N. cư trú tại Sóc Trăng, chia sẻ lên mạng xã hội nhiều hình ảnh heo nghi bệnh, khẳng định từng làm việc tại cửa hàng Fresh Shop Mỹ Xuyên (C.P. Việt Nam) hơn 3 năm trước. Ông cho biết đã nhiều lần phát hiện thịt heo có mùi hôi, chất lượng không đảm bảo, nhưng phản ánh với lãnh đạo không được xử lý.
Vì bức xúc, ông quyết định công khai hình ảnh để “cảnh báo người tiêu dùng”, đồng thời khẳng định không có mục đích cá nhân, bởi bản thân đang bị suy thận giai đoạn cuối.
Liên quan vụ việc, ngày 2/6, C.P. Việt Nam đã xác nhận hình ảnh heo có dấu hiệu bệnh là thật, được chụp tại cơ sở giết mổ do công ty thuê gia công ở Hậu Giang. Tuy nhiên đơn vị cho biết con heo sau đó đã được tiêu hủy đúng quy trình và không đưa ra thị trường.

Hồng Hạnh
Nguồn: sohuutritue.net.vn