Thêm một nữ diễn viên Trung Quốc có nguy cơ cao bị phong sát
Thứ ba, 10/06/2025 07:10 (GMT+7)
Nữ diễn viên Na Nhĩ Na Thiến, ngôi sao của Phong Thần 2, bị “phong sát” sau cáo buộc lợi dụng chính sách giáo dục để gian lận thi đại học. Các cơ quan truyền thông Trung Quốc đã gỡ bỏ hình ảnh và bài viết liên quan đến cô.
Theo Sohu và 163.com, ngày 9/6, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) xóa video Na Nhĩ Na Thiến chúc sĩ tử thi tốt nghiệp thành công. Website Nhân Dân nhật báo cũng gỡ bài đăng về cô. Những động thái này được xem là dấu hiệu “phong sát” nữ diễn viên sau lùm xùm liên quan đến quá trình thi đại học.
Na Nhĩ Na Thiến có nguy cơ cao tạm dừng nghệ thuật vướng bê bối gian lận thi cử. Ảnh: Weibo
Na Nhĩ Na Thiến (sinh năm 1989) bị cáo buộc lợi dụng suất ưu tiên dành cho thí sinh dân tộc thiểu số ở Nội Mông để trúng tuyển Học viện Hý kịch Thượng Hải, dù sinh ra và lớn lên tại Bắc Kinh, học tại một trường trung học danh tiếng ở thủ đô. Chính sách này vốn dành cho nhân tài vùng sâu, vùng xa, với điều kiện sau tốt nghiệp phải phục vụ tại đơn vị được phân công. Tuy nhiên, cô bị cho là vi phạm cam kết khi du học Na Uy sau năm ba đại học và không trở lại Nội Mông làm việc.
Cô còn thừa nhận phá vỡ hợp đồng với đơn vị công tác, làm dấy lên làn sóng chỉ trích. Nhiều ý kiến trên Weibo gọi cô là “Trùng Trác 2.0”, ám chỉ vụ gian lận thi cử nổi tiếng của Trùng Trác, và yêu cầu điều tra gia thế của cô. Theo Sohu, cha Na Nhĩ Na Thiến từng là quản lý cấp cao tại CCTV, mẹ cô cũng được cho là đã sử dụng cách tương tự để vào đại học.
Na Nhĩ Na Thiến có sự nghiệp điện ảnh mới chớm nở nhưng rất có thể sẽ tàn lụi vĩnh viễn. Ảnh: Weibo
Ngoài ra, bộ phim Quả vải Trường An (tựa Việt: Trái vải Trường An), do Na Nhĩ Na Thiến đóng chính cùng Lôi Giai Âm và Nhạc Vân Bằng, bị khán giả nghi ngờ chỉnh sửa kịch bản để tăng đất diễn cho cô. Vai vợ của nam chính bị cắt bỏ một cách thiếu thuyết phục, làm dấy lên tranh cãi về sự ưu ái.
Na Nhĩ Na Thiến nổi tiếng với vai nữ tướng Đặng Thiền Ngọc trong Phong Thần 2 (2025), được khen là “nữ tướng đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ”. Cô từng được đề xuất cho vai Hoa Mộc Lan nhờ hình tượng mạnh mẽ. Tuy nhiên, bê bối hiện tại khiến sự nghiệp của cô đứng trước nguy cơ sụp đổ.
Một số hình ảnh cũ của diễn viên Ngân Hòa, như chụp bên ô tô Audi hay đi du lịch Hàn Quốc, đang gây tranh cãi trên mạng xã hội khi cô được kêu gọi quyên góp chữa bệnh suy thận giai đoạn cuối.
Bộ phim kinh dị "Dưới đáy hồ" vươn lên dẫn đầu phòng vé Việt Nam tuần qua, nhưng chưa đạt kỳ vọng bùng nổ. Trong khi đó, "Năm Mười", một phim kinh dị nội địa khác, lại ghi nhận doanh thu kém, đối mặt nguy cơ sớm rời rạp.
Một số hình ảnh cũ của diễn viên Ngân Hòa, như chụp bên ô tô Audi hay đi du lịch Hàn Quốc, đang gây tranh cãi trên mạng xã hội khi cô được kêu gọi quyên góp chữa bệnh suy thận giai đoạn cuối.
Bộ phim kinh dị "Dưới đáy hồ" vươn lên dẫn đầu phòng vé Việt Nam tuần qua, nhưng chưa đạt kỳ vọng bùng nổ. Trong khi đó, "Năm Mười", một phim kinh dị nội địa khác, lại ghi nhận doanh thu kém, đối mặt nguy cơ sớm rời rạp.
Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Jared Leto đối mặt với cáo buộc quấy rối tình dục từ 9 phụ nữ, trong đó có những trường hợp liên quan đến trẻ vị thành niên. Phía nghệ sĩ đã phủ nhận mọi cáo buộc.