ChatGPT xử lý 2,5 tỷ yêu cầu mỗi ngày, thách thức vị thế của Google
ChatGPT hiện đạt hơn 2,5 tỷ truy vấn mỗi ngày từ người dùng toàn cầu, phản ánh mức độ phổ biến ngày càng lớn của nền tảng trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển.
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Dùng AI tạo ảnh giả bị CSGT phạt rồi đăng lên Facebook, nam thanh niên ở Hà Nội bị công an xử phạt 7,5 triệu đồng vì lan truyền thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Ngày 26/7, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng với anh N.V.D. (trú tại Hà Nội) vì hành vi sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để đăng tải hình ảnh sai sự thật lên mạng xã hội.
Trên trang Facebook cá nhân, D. chia sẻ hình ảnh bản thân đang đứng cạnh một chiếc ô tô mang biển số “Tập Nái”, ký giấy nộp phạt với một chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) giữa đường phố. Tuy nhiên, hình ảnh này được xác định là sản phẩm của AI, không phản ánh sự thật và có dấu hiệu đánh lừa người xem.
Cơ quan chức năng cho biết, thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh giả mạo cảnh thanh niên đi xe sang bị CSGT xử phạt, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự trên môi trường mạng.
Sau khi làm việc với lực lượng công an, D. đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần tỉnh táo khi sử dụng mạng xã hội, không chia sẻ hoặc đăng tải các nội dung sai sự thật, đặc biệt là các hình ảnh, video được tạo dựng bằng AI, tránh vi phạm pháp luật và gây hệ lụy tiêu cực cho cộng đồng.