Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Ngâm chân trong đá khô để cắt cụt chân, lừa đảo 37 tỷ đồng công ty bảo hiểm

Thứ năm, 26/06/2025 12:46 (GMT+7)

Người đàn ông tên Zhang cùng đồng bọn trói mình vào ghế để không từ bỏ việc ngâm chân trong đá khô suốt 10 giờ đồng hồ.

Một người đàn ông ở Đài Loan đã gây chấn động cộng đồng mạng sau khi cố gắng lừa đảo năm công ty bảo hiểm bằng cách ngâm chân vào xô đá khô trong 10 giờ. Hậu quả của hành động này khiến anh phải cắt cụt cả hai chân.

Theo SCMP đưa tin 25/6, người đàn ông tên Zhang khi đó là sinh viên đại học tại Đài Bắc. Từ năm 2005 đến tháng 1/2023, anh ta đã mua nhiều hợp đồng bảo hiểm từ 5 công ty khác nhau, bao gồm các loại bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ, tai nạn, chăm sóc dài hạn và bảo hiểm du lịch.

Năm 2023, để đòi tiền bảo hiểm, Zhang đã thông đồng với bạn học cấp 2 cũ của mình họ Liao.

Ngày 26/1/2023, hai người mua đá khô ở thành phố Tân Bắc rồi trở về nhà của Liao ở quận Trung Sơn, Đài Bắc.

Ở đó, Zhang ngâm chân trần vào một xô đầy đá khô, trong khi Liao buộc anh vào một chiếc ghế bằng dây đai nhựa để anh không thể bỏ cuộc nếu quá khó chịu.

Zhang đã mua nhiều hợp đồng bảo hiểm từ năm công ty khác nhau. Ảnh: Yahoo

Ông Zhang ngâm chân trong đá khô từ 2 giờ sáng cho đến khoảng trưa hôm sau, tổng cộng là 10 giờ đồng hồ. Liao cũng đã quay video lại quá trình này cùng với Zhang.

Hai ngày sau, Zhang đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Mackay Memorial để được chăm sóc y tế. Tại đây anh được chẩn đoán bị tê cóng nghiêm trọng ở cả hai bắp chân cũng như bị hoại tử xương, nhiễm trùng huyết và tiêu cơ vân.

Tình trạng tê cóng cấp độ 4 đã dẫn đến việc phải cắt cụt cả hai bàn chân.

Sau đó, cặp bạn thân đã khai man với các công ty bảo hiểm rằng Zhang đã đi xe máy vào đêm khuya khi đột nhiên cảm thấy chân lạnh, dẫn đến tình trạng tê cóng nghiêm trọng. Họ đã nộp đơn yêu cầu bồi thường theo 8 hợp đồng của 5 công ty bảo hiểm, yêu cầu tổng số tiền là 41,26 triệu Đài tệ (khoảng 37 tỷ đồng).

Trong khi một công ty đã trả 236.427 Đài tệ (hơn 200 triệu đồng), 4 công ty còn lại đã phát hiện ra sự bất thường và từ chối yêu cầu bồi thường.

Vụ lừa đảo trắng trợn này đã khiến vô số người dùng mạng xã hội và kinh hoàng. Ảnh: Yahoo

Cả 5 công ty bảo hiểm sau đó đã báo cáo vụ việc với cảnh sát để điều tra rõ vụ việc.

Ngày 20/6, Tòa án cấp cao Đài Loan đã tuyên án Zhang 2 năm tù giam hưởng án treo, trong khi Liao được xác định là kẻ chủ mưu, nhận mức án 6 năm tù giam.

Tòa án xác định rằng Liao đã chỉ đạo âm mưu này, trong khi Zhang phải chịu đựng nỗi đau to lớn do tự gây thương tích.

Vụ việc đã gây chấn động trên mạng xã hội. Một người dùng mạng bình luận: "Điều này hoàn toàn xuất phát từ lòng tham".

Một người khác bày tỏ: “Mất cả chì lẫn chài, không tiền bạc và không chân. Anh ta sẽ dành phần đời còn lại của mình trên xe lăn tất cả chỉ vì một ý tưởng ngớ ngẩn”.

Băng Tâm
Nguồn: sohuutritue.net.vn