Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Tổng thống Pháp Macron bị cảnh sát Mỹ chặn đường, gọi điện 'mách' Tổng thống Trump

Thứ tư, 24/09/2025 09:40 (GMT+7)

Một tình huống ngoại giao hy hữu đã xảy ra ngay trên đường phố New York, Tổng thống Pháp Macron bị chặn đường và phải gọi điện cho Tổng thống Trump.

Theo truyền thông, ban đầu Tổng thống Pháp Macron đang đi xe trở về lãnh sự quán thì bị cảnh sát chặn lại. Viên cảnh sát chịu trách nhiệm an ninh lúc đó giải thích rằng con đường đã bị phong tỏa để cho đoàn xe của một vị khách quý đi qua.

Macron nói rằng mình chính là khách quý, đáng lẽ nên được đi qua đường chứ? Song viên cảnh sát đã trả lời một cách khó xử: "Xin lỗi, thưa ngài Tổng thống, thực sự xin lỗi, hiện tại mọi phương tiện giao thông đều bị chặn lại vì có một đoàn xe sắp đến".

Nghe vậy, Tổng thống Macron đã lấy điện thoại ra, gọi ngay cho Tổng thống Trump và cười nói: "Chào anh, đoán xem chuyện gì đang xảy ra. Tôi đang bị kẹt trên đường vì anh đấy". Sau đó, ông cũng đề cập rằng hy vọng có thể thảo luận ngắn gọn với Tổng thống Trump và phía Qatar về tình hình Gaza.

Bị chặn trên đường phố New York, Tổng thống Pháp Macron gọi điện cho Tổng thống Donald Trump. Ảnh: X

Cuối cùng, Tổng thống Macron và đoàn tùy tùng đã được phép đi qua, ông đi bộ khoảng 30 phút trên đường phố New York. Trong thời gian đó, ông đã đi lướt qua những người đi mua sắm, người đi bộ và còn được người qua đường yêu cầu chụp ảnh chung.

Theo các nguồn tin thân cận với Tổng thống Pháp, cuộc điện thoại diễn ra trong không khí thân thiện, hai người đã nói về nhiều vấn đề quốc tế, cho thấy ngoài các dịp ngoại giao, hai nhà lãnh đạo vẫn duy trì sự tương tác trực tiếp và thoải mái.

Trước đó, trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của Liên Hợp Quốc, Macron đã tuyên bố Pháp chính thức công nhận Nhà nước Palestine với phạm vi bao gồm Gaza, Bờ Tây và Jerusalem. Ông đề xuất thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế do Liên Hợp Quốc dẫn đầu để đóng quân tại Gaza sau chiến tranh, hỗ trợ tái thiết và duy trì trật tự. Đề xuất này dự kiến sẽ nhận được sự đồng tình của một số quốc gia, nhưng có thể sẽ bị Israel và Mỹ phản đối.

Sự việc nhỏ này cho thấy một điều thú vị, dù có thể bất đồng trên chính trường, mối quan hệ cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo này vẫn khá thoải mái và trực tiếp.

Lê Nguyên
Nguồn: sohuutritue.net.vn