Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Ngày đầu nghỉ lễ, các bến xe vẫn tấp nập người

Thứ tư, 30/04/2025 11:54 (GMT+7)

Buổi sáng nghỉ lễ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người dân vẫn ùn ùn đổ ra các bến xe Hà Nội để về quê.

Sáng 30/4, ngày đầu nghỉ lễ, tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm..., người dân tấp nập mang theo hành lý lỉnh kỉnh đổ về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Vào lúc 9h, tại bến xe Mỹ Đình, lượng khách vẫn ùn ùn đổ về các bến xe. Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày từ 30/4 đến 4/5 nên người dân tranh thủ về quê, đi chơi.
Chiều 29/4, tuyến Vành đai 3 trên cao và nhiều trục đường cửa ngõ phía Nam Hà Nội rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài. Nhiều người lựa chọn di chuyển vào sáng 30/4 cho đỡ tắc đường. Từng tốp người tay xách nách mang, vali, túi lớn túi nhỏ chen chân tìm xe về quê.
Nhiều người tranh thủ chợp mắt, mua thêm nước uống, bánh mì và đồ ăn nhanh để chuẩn bị cho chặng đường dài.
“Tôi đặt vé online từ tuần trước mà vẫn phải chờ gần tiếng đồng hồ mới được lên xe. Mỗi dịp nghỉ lễ là y như rằng phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với cảnh ùn tắc, chậm chuyến. Nhưng nói gì thì nói, về quê lúc nào cũng là niềm vui. Mấy tháng rồi chưa được về, bố mẹ ở nhà cứ trông. Mệt thì mệt, nhưng chỉ cần ngồi lên xe, biết rằng đang trên đường về nhà là tôi thấy xứng đáng”, anh Trần Văn Quý (28 tuổi, quê Nghệ An) chia sẻ.
“Từ 7 giờ sáng mẹ con tôi đã ra bến xe rồi, mà đến giờ vẫn chưa có chuyến nào khởi hành. Người thì đông, chen chúc nhau, mệt lắm nhưng vẫn phải cố. Cả năm mới có mấy ngày lễ dài như thế này để được về quê, ăn bữa cơm đạm bạc nhưng ấm cúng. Mệt thì mệt thật đấy, nhưng háo hức lắm”, chị Nguyễn Hồng (38 tuổi, quê Nam Định) nói.
Ông Trần Ngọc Hoà, giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Sáng 30/4, bến xe Mỹ Đình không còn cảnh chen chúc như chiều hôm qua, nhưng lượng khách vẫn rất đông, tăng khoảng 30% so với ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ, bến đã lên kế hoạch tăng cường 280 lượt xe. Số xe này sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo từng ngày và từng tuyến, căn cứ vào lượng hành khách thực tế”.
Vào khoảng 9h30 cùng ngày, hàng dài người dân kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi xe tại Bến xe Yên Nghĩa.
Sáng nay thời tiết mát mẻ, người dân đi lại đỡ vất vả hơn.
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ liên tiếp 5 ngày, từ thứ Tư (30/4) đến hết Chủ nhật (4/5).
Hôm nay là cao điểm người dân về quê nên dự báo nhiều tuyến đường gặp tình trạng đông đúc, dễ xảy ra ùn tắc do lưu lượng giao thông lớn.
Trịnh Hải
Nguồn: sohuutritue.net.vn