Malaysia quyết 'phá dớp' 10 năm không thắng Việt Nam
Thứ hai, 09/06/2025 15:54 (GMT+7)
HLV Peter Cklamovski khẳng định Malaysia sẽ chiến đấu với tinh thần cao nhất nhằm 'phá dớp' 10 năm chỉ toàn hòa và thua khi đối đầu đội tuyển Việt Nam.
Trong buổi họp báo trước trận gặp đội tuyển Việt Nam, HLV Peter Cklamovski nhấn mạnh quyết tâm của Malaysia: "Chúng tôi luôn nhập cuộc với tinh thần cao nhất. Việc chưa thắng Việt Nam trong hơn 10 năm không phải là điều khiến chúng tôi sợ hãi, mà là thử thách để vượt qua. Chúng tôi muốn tạo nên lịch sử, và đó là cơ hội phía trước. Chúng tôi sẽ cố gắng".
Tuyển Malaysia đã không thể đánh bại Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua, bất chấp nhiều lần đối đầu tại AFF Cup hay vòng loại World Cup. Chính vì vậy, khi được thi đấu trên sân nhà cùng lực lượng có thêm nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng, đội bóng có biệt danh “Những chú hổ vàng” đang đặt mục tiêu lớn là “phá dớp” trước đối thủ nhiều duyên nợ.
Theo công bố từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia, 5 gương mặt mới được nhập tịch và triệu tập lên đội tuyển gồm Imanol Machuca, Rodrigo Holgado, Facundo Garces (Argentina), Jon Irazabal (Tây Ban Nha) và Joao Figueiredo (Brazil).
Đội tuyển Malaysia quyết phá dớp 10 năm không thắng Việt Nam. Ảnh: FAM
Trước những tranh cãi quanh việc Malaysia đang sử dụng quá nhiều cầu thủ nhập tịch, ông Cklamovski thẳng thắng đáp trả: "Tôi biết những gì người khác nói về các cầu thủ nhập tịch của Malaysia. Tuy nhiên, chúng tôi không xao nhãng. Malaysia đã chuẩn bị tốt, có một số gương mặt mới. Họ khoác áo Malaysia với sự tự hào và sẽ cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo”.
Khác với tuyển Việt Nam chỉ hội quân từ ngày 29/5, Malaysia đã tập trung sớm từ 19/5. Đội đã có hai trận giao hữu với Cape Verde để rà soát đội hình và thử nghiệm chiến thuật. Dù kết quả không quá khả quan (hòa 1-1 và thua 0-3), nhưng HLV Cklamovski vẫn tỏ ra lạc quan.
“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu quan trọng ngày mai và rất háo hức được ra sân để làm người hâm mộ Malaysia tự hào. Tôi rất hài lòng với tinh thần và sự cống hiến của các cầu thủ. Dù có nhiều ồn ào, đồn đoán trên mạng xã hội nhưng điều quan trọng là chúng ta vẫn còn một trận đấu rất đáng chú ý phía trước", chiến lược gia người Australia chia sẻ.
Ông cho biết đội đã trải qua đầy đủ các giai đoạn chuẩn bị từ thể lực, chiến thuật cho đến giao hữu. Các cầu thủ vừa trở lại sau kỳ nghỉ nhưng vẫn duy trì được thể trạng ổn định nhờ ý thức kỷ luật cá nhân.
Sau gần 2 năm vắng mặt, Công Phượng đang rất quyết tâm trong lần trở lại ĐT Việt Nam. Anh hoàn toàn có thể mang tới nhiều điều tích cực cho khả năng tấn công của đội tuyển để hướng tới kết quả tốt trước Malaysia.
Trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Malaysia, HLV Kim Sang Sik không khỏi lo lắng khi chứng kiến phong độ đáng báo động của các trò cưng nơi hàng công ĐT Việt Nam.
Trong trận bán kết PSG gặp Real Madrid vào 3h ngày 10/7 (giờ Việt Nam), màn tái ngộ giữa HLV Luis Enrique và siêu sao Kylian Mbappe ở 2 đầu chiến tuyến sẽ thu hút sự chú ý rất lớn.
Tân binh Joao Pedro ghi hai bàn trong trận ra mắt Chelsea, góp công lớn giúp đội bóng thành London vượt qua Fluminense 2-0 ở bán kết FIFA Club World Cup 2025 diễn ra rạng sáng 9/7 (giờ Hà Nội).
Chelsea sẽ chạm trán Fluminense ở trận bán kết FIFA Club World Cup 2025 diễn ra lúc 2h sáng 9/7 (giờ Việt Nam). Đại diện nước Anh được đánh giá cao hơn về chất lượng đội hình và kinh nghiệm thi đấu, trong khi Fluminense là ẩn số thú vị khi tiến sâu dù không được kỳ vọng.
Từ việc được sử dụng theo kiểu giải pháp tình thế, Gonzalo Garcia đã chớp cơ hội vô cùng xuất sắc để tỏa sáng trong màu áo Real Madrid tại FIFA Club World Cup 2025 và anh đang khiến HLV Xabi Alonso lâm vào tình trạng khá khó xử khi sắp xếp đội hình xuất phát vào thời điểm này.