Apple sắp ra mắt 3 sản phẩm mới
Apple đang chuẩn bị cho màn ra mắt của hàng loạt sản phẩm mới được trang bị chip M5, gồm iPad Pro M5, MacBook Pro và kính thông minh Vision Pro.
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Apple vừa ra mắt loạt thiết bị mới vào tối 15/10 (giờ Việt Nam), gồm MacBook Pro, iPad Pro và kính Vision Pro. Điểm đáng chú ý nhất là chip M5 mới, giúp các thiết bị xử lý nhanh hơn, đặc biệt với các tác vụ AI và đồ họa.
Apple vừa bất ngờ trình làng loạt sản phẩm mới, gồm MacBook Pro, iPad Pro và kính thực tế tăng cường Vision Pro, tất cả đều trang bị chip M5 hoàn toàn mới, hứa hẹn nâng cao hiệu suất và tốc độ xử lý so với các thế hệ trước. Thay vì tổ chức sự kiện đặc biệt, Apple công bố thông tin qua trang web chính thức, đánh dấu lần đầu tiên loạt sản phẩm sử dụng chip M5 chính thức xuất hiện. Các sản phẩm sẽ cho phép đặt trước từ hôm nay và chính thức bán ra thị trường vào ngày 22/10.
MacBook Pro mới giữ nguyên thiết kế so với phiên bản trước, với màn hình 14 inch quen thuộc. Người dùng có thể lựa chọn RAM từ 16GB đến 32GB, ổ cứng từ 512GB đến 4TB. Điểm nhấn của sản phẩm là chip M5 mới, với 10 lõi CPU (4 lõi hiệu suất cao, 6 lõi tiết kiệm năng lượng), 10 lõi GPU và Neural Engine 16 lõi chuyên xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
Apple cho biết chip M5 sẽ giúp MacBook Pro mới có hiệu suất tổng thể nhanh hơn 20% và khả năng xử lý đồ họa tăng 1,6 lần so với chip M4 ra mắt năm ngoái. Băng thông bộ nhớ cũng được nâng từ 120GB/giây lên 153GB/giây, hỗ trợ tốt cho các tác vụ nặng và đa nhiệm.
Máy được trang bị 4 cổng Thunderbolt, một cổng HDMI, khe đọc thẻ SD, giắc cắm 3,5mm, sạc MagSafe 3, cùng bàn phím Magic Keyboard với cảm biến Touch ID tích hợp để mở khóa bằng vân tay. Apple công bố thời lượng pin có thể kéo dài tới 24 giờ, đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục trong một ngày làm việc dài.
MacBook Pro M5 có giá khởi điểm 1.599 USD cho phiên bản RAM 16GB và ổ cứng 512GB. Phiên bản cao cấp nhất, gồm màn hình chống chói Nano-texture, RAM 32GB, ổ cứng 4TB và sạc nhanh 96W, có giá 3.369 USD. Sản phẩm sẽ bắt đầu cho đặt trước từ hôm nay và lên kệ từ 22/10.
iPad Pro thế hệ mới cũng được trang bị chip M5, với 10 lõi CPU, Neural Engine 16 lõi giúp xử lý các tác vụ AI nhanh gấp 3,5 lần so với các phiên bản trước. Apple nhấn mạnh iPad Pro M5 mang đến tốc độ xử lý “khủng khiếp” so với các mẫu iPad sử dụng chip M1 trước đây.
Ngoài chip M5, iPad Pro mới còn trang bị modem 5G C1X do Apple tự phát triển, cho tốc độ kết nối di động nhanh hơn 50%. Chip không dây N1 mới hỗ trợ WiFi 7 và Bluetooth 6, giúp tăng cường khả năng kết nối không dây.
iPad Pro M5 có hai tùy chọn màn hình 11 inch và 13 inch, với bộ nhớ lưu trữ từ 256GB đến 2TB. Phiên bản 256GB và 512GB đi kèm RAM 12GB và chip M5 9 lõi, trong khi các bản 1TB và 2TB có RAM 16GB và chip M5 10 lõi. Băng thông bộ nhớ được nâng lên 150GB/giây, tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn gấp đôi, cùng công suất sạc nhanh 40W, giúp sạc từ 0 đến 50% chỉ trong 30 phút.
iPad Pro M5 có giá khởi điểm 999 USD cho bản 11 inch chỉ WiFi, 1.199 USD với 5G; bản 13 inch WiFi giá 1.299 USD, hỗ trợ 5G giá 1.499 USD. Phiên bản cao cấp nhất 11 inch WiFi 2.099 USD, 5G 2.299 USD; bản 13 inch cao cấp 2.399 USD WiFi, 2.599 USD 5G.
Kính thực tế tăng cường Vision Pro cũng được nâng cấp với chip M5, mang đến tốc độ xử lý mạnh mẽ hơn và thời gian sử dụng pin lâu hơn so với phiên bản M2 trước đây. Apple chưa tiết lộ chi tiết hiệu suất, nhưng thông tin từ hãng cho biết người dùng có thể xem video liên tục trong 3 giờ, thay vì 2,5 giờ ở phiên bản cũ.
Vision Pro M5 được trang bị dây đeo mới Dual Knit Band, với các kích thước nhỏ, trung bình và lớn. Dây đeo được thiết kế để cân bằng, ổn định và tăng sự thoải mái khi sử dụng lâu, có núm vặn để dễ dàng điều chỉnh phù hợp với kích thước đầu. Người dùng có thể mua riêng dây đeo này với giá 99 USD, có thể dùng cho cả Vision Pro thế hệ cũ.
Vision Pro M5 có giá khởi điểm 3.499 USD cho phiên bản 256GB, tối đa 3.899 USD cho bộ nhớ 1TB. Sản phẩm sẽ cho phép đặt trước từ hôm nay và chính thức bán ra thị trường vào ngày 22/10.