hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Công an đang điều tra, truy tìm người thuê xe ba gác hàng chục nghìn hộp thực phẩm chức năng đi đổ trộm tại khu đất trống ở huyện Bình Chánh, TP HCM.
Ngày 9/6, Công an TP HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, xác minh nguồn gốc hàng chục nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng bị vứt bỏ tại khu đất trống cạnh đại lộ Nguyễn Văn Linh, địa bàn xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.
Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định một người đàn ông điều khiển xe ba gác là người đã trực tiếp chở số hàng này đến đổ bỏ. Làm việc với công an, người này khai được thuê vận chuyển và tiêu hủy số thực phẩm chức năng trên, với mức tiền công lên đến hàng triệu đồng.
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ lời khai của người này và truy tìm cá nhân hoặc tổ chức đứng sau việc thuê đổ hàng. Nhiều giả thiết về nguồn gốc số hàng đang được xem xét, tuy nhiên vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.
Trước đó, ngày 6/6, một người dân đi nhặt ve chai đã phát hiện lượng lớn sản phẩm thực phẩm chức năng bị vứt tại khu đất trống nằm ngay cạnh đại lộ Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Sự việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.
Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, hàng chục nghìn hộp thực phẩm chức năng được chất thành nhiều đống lớn. Nhiều sản phẩm vẫn còn nguyên bao bì, thậm chí một số hộp vẫn dán tem chống hàng giả.
Trong số các sản phẩm bị bỏ lại, có nhiều loại thực phẩm chức năng dành cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người đang điều trị bệnh.
Trong số này có sản phẩm mang tên Med USA Jollivit dành cho trẻ em, được giới thiệu có tác dụng hỗ trợ ăn ngon, ngủ tốt và phát triển trí tuệ. Sản phẩm Vplus+ Lutein Oil dành cho người có mỡ máu, giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và cải thiện thị lực. Theo giới thiệu, sản phẩm do Công ty CP Dược phẩm MEDIUSA (lô CN A5, KCN Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) sản xuất.
Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm khác như: Anpha 3B (bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh và người lớn), Homramin Ginseng (dành cho trẻ suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy cần tăng đề kháng), Ginlobil (nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ, giúp tăng cường tuần hoàn máu não)...