Ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT đột ngột qua đời
Thứ năm, 31/07/2025 17:34 (GMT+7)
Ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, qua đời đột ngột ngày 31/7 do đột quỵ, hưởng dương 56 tuổi
Tập đoàn FPT xác nhận, Phó chủ tịch Hội đồng trường - Trường đại học FPT Hoàng Nam Tiến vừa đột ngột qua đời lúc 16h10 ngày 31/7 vì đột quỵ và ngừng tim ngoại viện. Thông tin ông Hoàng Nam Tiến đột ngột qua đời khiến nhiều người bàng hoàng.
Ông Tiến sinh năm 1969 tại Hà Nội, là một nhân vật nổi bật trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục và sáng tạo nội dung. Ở tuổi 56, ông vẫn tràn đầy năng lượng, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ diễn thuyết, cố vấn khởi nghiệp đến viết sách. Sự ra đi của ông để lại khoảng trống lớn trong lòng đồng nghiệp, học trò và những ai từng biết đến ông.
Ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT đột ngột qua đời.
Theo thông tin nội bộ, sáng cùng ngày, ông Tiến vẫn chuẩn bị kế hoạch ghi hình cho một chương trình liên quan đến hai cuốn sách mới viết về cha mẹ mình – thiếu tướng Hoàng Đan (1928-2003) và bà Nguyễn Thị An Vinh (1933-2022), nguyên đại biểu Quốc hội. Đến chiều ngafy 31/7, ông Hoàng Nam Tiến không kịp thực hiện dự định của mình. Sự ra đi bất ngờ của một người luôn sôi nổi và cống hiến khiến dư luận bàng hoàng, thương tiếc.
Ông Hoàng Nam Tiến là con trai út của thiếu tướng Hoàng Đan và bà Nguyễn Thị An Vinh. Gia nhập Tập đoàn FPT từ năm 1993, ông đã cống hiến 30 năm cho sự phát triển của tập đoàn, từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch FPT Software và FPT Telecom. Với tầm nhìn chiến lược và tư duy đổi mới, ông góp phần quan trọng đưa FPT trở thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, ông giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, phụ trách mảng đào tạo sau đại học, đồng thời là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên và doanh nhân trẻ.
Không chỉ là một nhà quản trị tài ba, ông Tiến còn được yêu mến với vai trò diễn giả, nhà giáo và chuyên gia công nghệ. Ông thường xuyên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm qua các buổi nói chuyện và mạng xã hội, truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo. Gần đây, ông gây tiếng vang với hai cuốn sách về cha mình – Tướng Hoàng Đan và Thư cho em về chuyện tình của bố mẹ. Đặc biệt, cuốn Thư cho em đã bán được 50.000 bản và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là một trong những cuốn sách nổi bật năm 2024.
Ngày 27/9/2024, ông Hoàng Nam Tiến được trao giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng tại lễ trao Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc lan tỏa giá trị tích cực. Sự ra đi của ông không chỉ là mất mát của gia đình, Tập đoàn FPT, mà còn của cộng đồng công nghệ và giáo dục Việt Nam. Những di sản ông để lại, từ sách vở, bài giảng đến tinh thần cống hiến, sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người.
Chỉ 8 hệ sinh thái doanh nghiệp tư nhân, với những cái tên quen thuộc như Vingroup, Masan hay FPT,… đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 2,4 triệu tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Tương đương gần 1/3 giá trị toàn thị trường, đây không chỉ là những “ngọn núi tiền” mà còn là thế lực chi phối xu thế lên xuống của chỉ số VN-Index.
Trước khi chuyển giao về quyền đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về Bộ Công an, FPT Telecom ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng liên tục về cả doanh thu và lợi nhuận. Đồng thời doanh nghiệp cũng duy trì chính sách cổ tức rất hấp dẫn và đều đặn cho cổ đông.
Kho bạc Nhà nước cho biết đến chiều 31/8, số tiền chi trả quà tặng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 đã đạt hơn một nửa kế hoạch, với tổng cộng hơn 5.687 tỷ đồng được giải ngân tới người dân cả nước.
Mục tiêu đến năm 2045, cả nước có mạng lưới đường bộ hiện đại, kết nối và phát triển hợp lý giữa các phương thức vận tải, hoàn thành xây dựng 9.000 km đường cao tốc và đầu tư xây dựng, nâng cấp 30.000 km quốc lộ.
Kho bạc Nhà nước vừa ban hành các văn bản hỏa tốc, yêu cầu toàn hệ thống tập trung ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ chi trả quà 100.000 đồng của Chính phủ đến người dân trước dịp Quốc khánh 2/9, công chức được bố trí trực xuyên lễ để đảm bảo tiến độ.
Chính phủ vừa công bố chính sách tặng quà 100.000 đồng cho mỗi người dân nhân dịp Quốc khánh 2/9. Nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng thông tin này để thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi.
Theo luật sư Đào Thị Bích Liên, Văn phòng Luật sư Hà Hải và Cộng sự, trong vụ việc trên, nếu có kết luận giám định pháp y tử thi, lời khai, chứng cứ... xác định người mẹ không giết con mới đẻ mà vứt bỏ con thì thuộc trường hợp phạm tội "giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ" theo khoản 2 Điều 124 Bộ Luật Hình sự