Nestlé tổ chức nghệ thuật ẩm thực dành cho nhà báo
Chương trình nhà báo với nghệ thuật ẩm thực được Hội Nhà báo TP.HCM - Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật với sự đồng hành của Nestlé Vietnam đã diễn ra trong nhiều năm qua tạo không khí sôi nổi và vui tươi trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
Đây là ngày hội vui trẻ của người cầm bút, đồng thời tôn vinh những giá trị của người làm báo, phần nào thể hiện qua cuộc thi tài năng ẩm thực mang tầm nghệ thuật dành cho các nhà báo, phóng viên trên địa bàn thành phố. Chương trình diễn ra từ 8-12h ngày Chủ Nhật 1/7/2018 tại Hội Nhà báo TP.HCM (14 Alexandre De Rhodes Q.1, TP.HCM).
Năm nay, các đôi nhà báo - thí sinh sẽ cùng nhau thoải mái và tự tin thể hiện hết tài năng cũng như kiến thức về ẩm thực của mình tạo ra các tác phẩm không những “vừa ngon vừa lành” như chủ đề của chương trình mà còn mang tính nghệ thuật và đẹp mắt nữa.
Đôi khi các nhà báo vì yêu nghề và trách nhiệm nên mải mê tác nghiệp mà quên đi việc riêng của bản thân và mái ấm gia đình, nên chương trình này có ý nghĩa động viên, khích lệ các nhà báo nhiệt tình, đau đáu với lửa nghề nhưng vẫn không quên chăm sóc sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình một cách… nghệ thuật và hợp lý.
Cũng dịp này, cố vấn ẩm thực Nguyễn Văn Thuận - Huy chương Vàng cuộc thi món ngon các nước 2011 và 2013, Cúp đầu bếp xuất sắc và Huy chương vàng cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2012, Quán quân cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2015 do Nestlé Vietnam tổ chức sẽ trình diễn nấu ăn và chia sẻ với mọi người cách thực hiện món thiên nga tắm nắng hết sức độc đáo và đầy vẻ thi vị. Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi và cố vấn ẩm thực Nguyễn Văn Thuận sẵn lòng giải đáp thắc mắc của nhà báo về cách cân bằng dinh dưỡng, cách chọn món ăn tươi ngon bồi bổ tốt nhất cho cơ thể và sắc vóc.
Mỗi đội có 45 phút nấu 3 món ăn và 3 phút trình bày về món ăn, các đội thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: thơ, ca, vè, kịch… Ban Tổ chức sẽ có giải thưởng đặc biệt cho đội thuyết trình ấn tượng nhất.
Giải thưởng gồm: Giải ẩm thực vàng, Giải ẩm thực bạc, Giải ẩm thực đồng, Giải khuyến khích (4 giải), Giải thuyết trình hay, Giải cặp đôi ăn ý, Giải ẩm thực triển vọng. Điều đặc biệt của chương trình này là 07 đội thi nhận được 10 giải thưởng.
Ngoài ra, trong chương trình còn có phần số vui với nhiều giải thưởng dành cho mọi người đến dự, đan xen với phần phục vụ văn nghệ sôi động, trẻ trung.
Các hạng mục trao giải quan trọng khác cũng được công bố: Cẩm Nhung (Báo Thanh Niên) - Thu Mai (Báo Phụ Nữ TP.HCM) đạt Giải ẩm thực vàng; Thu Hường (Báo Sài Gòn Giải Phóng) - Đào Thanh Tùng (Báo Người Lao Động) đạt Giải ẩm thực bạc; Yến Hoa (Báo Giáo Dục TP.HCM) - Huỳnh Hương (Báo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn) đạt Giải ẩm thực đồng.
Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Minh Nguyệt, giám đốc Ngành hàng Thực phẩm của Nestlé Vietnam chia sẻ vinh dự sau hơn 10 năm cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực được tiếp tục đồng hành cùng các nhà báo trong nhiều lĩnh vực với một mục đích chung là nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn. Bà Nguyệt cũng chia sẻ bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh của Nestlé với dòng sản phẩm Nước Mắm MAGGI mới làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muối Bà Rịa, sẽ chính thức bước vào căn bếp mỗi gia đình Việt Nam bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như nước tương, dầu hào và bột nêm.
Nguyễn Như
-
Kết nối điện ảnh Việt với thế giới
-
Lý do khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam tăng 500%
-
Bài học từ Quả bóng vàng 2024 Rodri
-
Ai chịu trách nhiệm khi bóng đá Việt trượt dốc?
-
Loại cua "quý tộc" của Trung Quốc trở thành món ăn bình dân tại Việt Nam
-
Tuyển Kickboxing Việt Nam giành 11 HCV, TP HCM góp 1 chức vô địch