Trà chanh giã tay gây bão trên mạng, giới trẻ xếp hàng dài chờ mua
Cơn "sốt" bánh bò thốt nốt, bánh curstart chưa qua thì nay giới trẻ tại TP.HCM lại xôn xao trước thức uống trà chanh giã tay.
Những ngày qua, vào mỗi chiều tối ở dọc các con đường như Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), Nguyễn Trãi (quận 5)… không khó để bắt gặp hàng dài người đứng đợi để mua trà chanh giã tay.
Giới trẻ xếp hàng dài chờ mua trà chanh giã tay
Mặc dù phải xếp hàng hơn nửa tiếng đồng hồ, nhưng nhiều khách hàng vẫn chấp nhận với mong muốn trải nghiệm thức uống đang gây bão trên mạng xã hội này.
Theo ghi nhận của PLOvào tối 15-11, từ 19 giờ, dòng người đã liên tục đổ về các xe hàng trà chanh giã tay trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3). Vào giờ cao điểm, lượng khách chật kín cả một góc vỉa hè, thậm chí tràn xuống lòng đường. Giá bán của loại nước này dao động từ 25.000 đồng đến 39.000 đồng/ly.
Điểm đặc biệt của thức uống này nằm ở loại chanh có tên gọi là chanh nước hoa (chanh Quảng Đông). Chanh có mùi thơm đặc trưng, có thể dễ dàng ngửi thấy từ khoảng cách xa, ít nước hơn chanh Việt. Người bán sẽ cắt chanh thành 4-5 lát rồi giã cùng nước trà, có thể thêm đường, mật ong hay siro để tạo vị ngọt.
Trà chanh giã tay vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó trở nên phổ biến ở Hà Nội, thời gian gần đây mới bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ TP.HCM.
Dù chờ hơn 40 phút nhưng chị Nguyễn Thị Kim Ngân, một khách hàng đang chờ mua tại xe trà sữa của chị Hạnh cho biết, dù phải chờ hơn 40 phút nhưng chị lại rất vui khi được thử món nước đang gây "hot" này.
“Tôi biết tới trào lưu qua Tik Tok, hôm nay là lần đầu tiên thử. Với tôi, trà chanh có mùi thơm như chanh giấy, đậm đà, không quá ngọt, không bị đắng. Nếu có dịp quay trở lại thì tôi vẫn sẽ ủng hộ thức uống này”-chị Ngân cho hay.
Hốt bạc nhờ trà chanh giã tay và chanh nước hoa
Anh Đức Thịnh, chủ một tiệm trà chanh giã tay trên đường Cách mạng tháng Tám, cho hay: “Thấy xu hướng hiện tại đang thịnh hành loại nước uống này nên tôi muốn kinh doanh thử. Quán cũng mới bán món này được 3 ngày, bắt đầu bán từ 15 giờ, mỗi ngày có thể bán ra từ 300 đến 500 ly”.
Chia sẻ về cách làm trà chanh giã tay, anh Thịnh cho biết mỗi quán sẽ có công thức riêng, quán anh vẫn đang tập trung vào một loại trà chanh truyền thống chứ không biến tấu. Tuy nhiên khách hàng có thể lựa chọn thêm các loại topping trân châu, olong,… để tăng hương vị.
Tương tự, chị Lương Ngọc Hạnh, chủ một xe trà chanh khác trên đường Cách mạng tháng Tám cho biết để tạo ấn tượng với người mua, chị Hạnh cho biết đã sử dụng chanh loại 1, trà loại tốt để tăng độ thơm ngon của thức uống. Chính vì thế, mỗi ngày quán chị bán ra 300 - 400 ly.
"Vì là thức uống giải nhiệt tốt, lại không lo béo nên dân văn phòng và giới trẻ rất ưa chuộng"- chị Hạnh nói.
Cũng theo chị Hạnh, trà chanh sẽ có sức hút riêng và không có tính ngắn hạn như bánh đồng xu, nhờ vào tính lành mạnh, tốt cho sức khỏe mà trà chanh đang mang lại. Trong tương lai, chị dự định sẽ đăng ký thương hiệu và mở thêm chi nhánh.
Chanh nước hoa giá cao
Ghi nhận tại các đầu mối bán chanh nước hoa, giá loại chanh này dao động từ 75.000 đồng đến 150.000 đồng/ký, đắt gấp khoảng bốn lần chanh Việt Nam. Tuy nhiên, theo các tiểu thương, hiện loại chanh này đang có sức mua lớn nhờ sức nóng của trà chanh giã tay.
-
Tạm giữ 35 tấn đường kính không hóa đơn chứng từ hợp pháp kèm theo
-
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng
-
Tạm giữ trên 25 tấn vải may mặc do Trung Quốc sản xuất
-
Tiền Giang: Xử phạt cơ sở kinh doanh thực phẩm giả tại huyện Gò Công Tây
-
Thu giữ hàng trăm áo phao không rõ nguồn gốc
-
Truy quét hàng giả cuối năm