Xào thịt bò bị dai nhách, kém ngon vì thiếu nguyên liệu này khi ướp
Với mẹo xào thịt bò mềm ngon dưới đây, chị em nào cũng sẽ ngạc nhiên vì không thể ngờ muốn có món ngon với thịt bò lại đơn giản đến thế.
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Dầu hào, rượu nấu ăn, muối
- Lòng trắng trứng
- Cà rốt, hành tây, nấm hương
Cách làm:
- Thái thịt bò thành từng lát mỏng ngang thớ của thịt bò, hoặc thái thành từng sợi mỏng. Sau khi cắt xong thì rửa qua nước sạch để khử mùi hôi của thịt bò.
- Ướp thịt bò với dầu hào, rượu nấu ăn và muối, dùng tay trộn đều. Sau đó để sang một bên và ướp trong khoảng 10 phút để thịt bò có hương vị nhất định và giúp thịt bò mềm hơn.
- Hết thời gian, thấy thịt bò đã bắt đầu sệt lại, cho lòng trắng trứng vào, trộn đều cho đến khi thịt bò thấm hết lòng trắng trứng.
- Cuối cùng cho tiếp vào một chút dầu ăn, tiếp tục đảo đều rồi để riêng ra ướp trong 5 phút.
Lưu ý: Việc sử dụng lòng trắng trứng khi ướp thịt bò chính là chìa khóa giúp thịt mềm, ẩm, không bị khô khi xào.
- Sau khi ướp, cần thực hiện nguyên tắc xào: Chảo nóng và dầu nguội. Tức là, đầu tiên cho vào chảo một lượng dầu thích hợp, sau khi dầu nóng thì láng dầu đều khắp chảo. Lúc này, cho một ít dầu nguội vào.
- Cho thịt bò vào chảo và xào với lửa lớn cho đến khi chuyển màu. Cho thịt bò ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho thêm cà rốt, hành tây, nấm hương vào xào qua rồi bắt đầu cho thịt bò vào xào cho đến khi các nguyên liệu trong nồi chín.
Cuối cùng nêm ít muối cho vừa miệng, đảo đều, tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương
-
Loại cua "quý tộc" của Trung Quốc trở thành món ăn bình dân tại Việt Nam
-
Lý do khách Trung Quốc đến Nha Trang giảm mạnh
-
Việt Nam là 'thiên đường ẩm thực' của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan
-
TPHCM đón hơn 4 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng
-
Xào thịt bò bị dai nhách, kém ngon vì thiếu nguyên liệu này khi ướp
-
Nấm rơm 'đội mũ'