Công an TP HCM đã hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an quận Bình Thạnh (đã giải thể từ 1/3) và ra quyết định khởi tố vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc N.T.Q.H. (SN 2004) và N.T.Q.L. (SN 2007) tố cáo bị cha ruột là Ngô Văn Kế (SN 1979) xâm hại tình dục, xảy ra năm 2011 và năm 2018 tại quận Bình Thạnh.
Đáng chú ý, cách đây 3 tháng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (cũ) đã ra quyết định không khởi tố vụ án. "Từ các kết quả giám định, ghi lời khai của những người liên quan, các tài liệu thu thập được, kết quả điều tra, xác minh, không đủ cơ sở để khẳng định Ngô Văn Kế có hành vi xâm hại tình dục đối với hai con ruột", quyết định ký ngày 4/2 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh nêu.
Luật sư trao đổi cùng gia đình bị hại. Ảnh: Luật sư cung cấp
Tuy nhiên, sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 142 Bộ luật hình sự. Do đó, đơn vị đã ra quyết định hủy bỏ quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra.
Trước đó, hồi 2024, hai chị em N.T.Q.H. và N.T.Q.L. đến công an trình báo về việc bị bố ruột là ông Kế xâm hại tình dục.
Theo bị hại, trong quá trình sống chung với bố ruột, H. và L. bị ông Kế xâm hại tình dục. Vụ việc chỉ được phát hiện hồi tháng 6/2024, khi L. mâu thuẫn với mẹ và bỏ nhà đi, để lại thư. Bức thư có nội dung về việc vào năm 2018 đã bị bố ruột xâm hại tình dục 3 lần.
Sau đó, H. cũng kể cho mẹ biết vào năm 2011, khi mới 7 tuổi, cũng bị ông Kế xâm hại và quấy rối nhiều lần.
Ngày 25/6/2024, người mẹ cùng 2 con gái trong đợt về thăm quê đã đến Công an xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, trình báo. Công an địa phương đã lấy lời khai nguyên đơn và bị đơn. Ông Kế cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội trước cơ quan công an. Ngay sau đó, H. và L. được đưa đi giám định tại Bệnh viện Sản phụ Nam Định với kết quả "có vết rách cũ".
Do hành vi xảy ra tại TP HCM, Công an xã Hải Phú đã chuyển hồ sơ vụ việc về Công an quận Bình Thạnh để điều tra. Tuy nhiên, người cha bất ngờ thay đổi lời khai, không thừa nhận hành vi phạm tội.
Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định tạm giữ hai đối tượng liên quan vụ sập sàn bê tông trong nhà xưởng tại KCN Đất Cuốc khiến 3 người thiệt mạng. Bước đầu xác định công trình thi công trái phép, không phép, không thiết kế và không đảm bảo an toàn lao động.
Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long vừa triệt phá một tụ điểm tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke OLALA trên địa bàn TP. Vĩnh Long, phát hiện 19 người dương tính với ma túy.
Đường dây thuốc giả quy mô toàn quốc bị triệt phá, thu lợi bất chính 200 tỷ đồng, đe dọa sức khỏe hàng triệu người. Theo luật sư, đây không chỉ là lừa đảo, mà là tội ác giết người cần xử lý nghiêm minh.
Nắng nóng trong những ngày qua khiến nhiều trường hợp phải nhập viện điều trị vì say nắng, say nóng, thậm chí có bệnh nhân khỏe mạnh rơi vào tình trạng nguy kịch.
Nhiều người dân đến từ sớm để chào đón hơn 1.600 cán bộ, chiến sĩ từ TP HCM và Quảng Nam ra Hà Nội ngày 6/6, chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9.
Chỉ còn một ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, sau khi nhận giấy dự thi, hàng trăm học sinh cùng phụ huynh đã đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) dâng lễ, thắp hương cầu may mắn, suôn sẻ cho kỳ thi quan trọng.
Nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thái Học (tỉnh Hải Dương) bị khởi tố vì lừa đảo qua các dây họ ảo, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng của 118 người tại Hải Dương.
Trong cuộc đua việc làm ngày càng khốc liệt, nhiều ứng viên buộc phải “tô hồng” hồ sơ ứng tuyển để vượt qua vòng lọc. Nhưng phía sau bản CV đẹp, đôi khi là những khoảng trống khiến cả đôi bên đều vỡ mộng.