TP HCM đưa rau, thịt sạch xuống KCX bán cho công nhân

Thứ bảy, 27/10/2018, 14:48 PM

Rau, thịt VietGap được đưa xuống Khu chế xuất (KCX) Linh Trung (quận Thủ Đức, TP HCM) để công nhân, người lao động tại đây dễ tiếp cận

Chiều 25-10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM phối hợp cùng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP HCM (HEPZA) tổ chức khai mạc "Tuần kinh doanh sản phẩm VietGAP năm 2018" tại KCX Linh Trung phục vụ nhóm đối tượng công nhân, người lao động tại đây.

Công nhân tan ca ghé mua thịt gà VietGap

Công nhân tan ca ghé mua thịt gà VietGap

Theo ban tổ chức, hoạt động kinh doanh tại đây theo mô hình "chợ phiên", bắt đầu bán từ 16 giờ đến 19 giờ các ngày thứ 5, 6,7 trong tuần. Trước mắt, tuần kinh doanh sản phẩm VietGap sẽ mở bán trong 2 đợt (25 đến 27-10 và 1 đến 3-11) để đánh giá hiệu quả chương trình và tìm hướng mở rộng trong thời gian tới.

Ông Bùi Văn My, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp TP HCM (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết sản phẩm kinh doanh tại đây phải đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, đơn vị có tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố. Có khoảng 30 doanh nghiệp, HTX kinh doanh các sản phẩm rau, củ, quả, nấm tươi, trái cây, thịt gia súc, gia cầm, trứng, thủy sản, thực phẩm chế biến,…. tham gia chương trình.

Rau VietGap

Rau VietGap "đồng giá" 10.000 đồng/gói 0,5 kg

Để hỗ trợ công nhân mua được thực phẩm sạch đạt chuẩn VietGap, GlobalGap,… các đơn vị tham gia bán hàng đều áp dụng các chương trình giảm giá từ 10%-50%. Cụ thể, các loại rau ăn lá đồng giá 20.000 đồng/kg (giá thị trường từ 30.000 – 40.000 đồng/kg), củ quả từ 30.000 đồng – 35.000 đồng/kg (giá thị trường từ 40.000 đồng – 45.000 đồng/kg).

 Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Theo NLĐ