TikToker Phạm Thoại (Phạm Văn Thoại) vừa bị Công an Hà Nội xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức.
Chiều 5/8, đại diện Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP Hà Nội, cho biết đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Văn Thoại (29 tuổi, quê Hải Phòng), được biết đến với tên gọi TikToker Phạm Thoại.
Mức phạt 7,5 triệu đồng được áp dụng theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Hình ảnh banner chương trình Top Nông sản - Nông sản về phố có in hình Phạm Thoại Ảnh: MXH
Lý do xử phạt là do Phạm Thoại đã cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
Cụ thể, trên trang cá nhân, Phạm Thoại đăng tải nội dung tự nhận là "đại sứ chương trình Top Nông sản - Nông sản về phố" tại Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu (VIETNAM OCOPEX 2025), diễn ra từ ngày 1 đến 3/8 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
Trước đó, ngày 31/7, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã ra văn bản bác bỏ thông tin này. Cục khẳng định, VIETNAM OCOPEX 2025 là sự kiện xúc tiến thương mại thuộc chương trình cấp quốc gia, do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hà Nội và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên, Bộ Công Thương không bổ nhiệm hoặc sử dụng bất kỳ cá nhân nào làm đại sứ chương trình, cũng như không cho phép các cơ quan, tổ chức phối hợp thực hiện việc này.
Trong bài đăng trên Facebook, Phạm Thoại viết: “Vinh dự đảm nhận vai trò Đại sứ Chương trình Top Nông sản - Nông sản về phố ‘VIETNAM OCOPEX 2025’ - một sự kiện trọng điểm nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, hỗ trợ các hợp tác xã và doanh nghiệp Việt Nam đưa sản phẩm OCOP và nông sản chất lượng cao vươn ra thị trường quốc tế”. Thông tin này đã gây hiểu lầm và bị xác định là không chính xác.
Trong khi mạng xã hội còn đang “nóng” với thông tin TikToker Phạm Thoại đảm nhận vai trò đại sứ cho sự kiện xúc tiến nông sản mang tên VIETNAM OCOPEX 2025, Bộ Công thương đã chính thức lên tiếng phủ nhận.
Công an tỉnh Khánh Hòa kết luận không khởi tố vụ kêu gọi từ thiện hơn 19 tỷ đồng cho bé Bắp, xác định không có dấu hiệu chiếm đoạt, toàn bộ tiền được dùng đúng mục đích hỗ trợ chữa bệnh.
Sau thời gian dài vắng bóng vì ồn ào liên quan đến minh bạch tiền từ thiện, Phạm Thoại bất ngờ xuất hiện tại hậu trường Miss International Queen Vietnam 2025 (MIQ), thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Tin lời hứa “đầu tư sinh lời” từ phòng gym, một chàng trai ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã chi gần 3 tỷ đồng mua thẻ tập và khóa huấn luyện cá nhân, có thời hạn lên tới 300 năm.
Một nhóm KOL tại Malaysia đã gây bão dư luận khi quay cảnh "làm từ thiện" bằng cách tặng xương gà ăn thừa cho người vô gia cư. Hành động này phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.
Hôn nhân chỉ kéo dài hai tháng đã vội chia ly vì người chồng đột tử. Quyết định phá bỏ giọt máu chung của người vợ đã châm ngòi cho một vụ kiện đòi sính lễ đầy nước mắt từ gia đình nhà chồng.
Ngô là thực phẩm bổ dưỡng nhưng cần cẩn trọng khi kết hợp. Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn ngô cùng ốc, hàu, khoai lang và một số loại thuốc để tránh khó tiêu, giảm hấp thu dưỡng chất, đặc biệt là trong mùa hè.
Các chuyên gia cho rằng xung đột chính trị chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, trong khi nhiều nguyên nhân sâu xa hơn đang khiến du khách dần quay lưng với xứ sở chùa Vàng.
Dù đôi mắt không thể thấy rõ, nhưng Lã Minh Trường luôn “nhìn” được đường đi nước bước của cuộc đời bằng trái tim, bằng trí nhớ, bằng một bàn cờ vua đặc biệt và khối óc bền bỉ. Hành trình trở thành nhà vô địch, người truyền cảm hứng và người kết nối cộng đồng của Trường là một ván cờ dài đầy chiến lược - mà nước đi nào cũng đầy trách nhiệm.