Sau những tin đồn, ngày 6/3, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Tiền Giang chính thức gửi công văn lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc đội bóng đá tỉnh Tiền Giang không tham dự Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.
Nêu lý do không tham gia giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025, công văn viết: “Năm
2025, đội bóng đá Tiền Giang đã chuẩn bị lực lượng trên tinh thần tiếp tục tham
dự mùa giải năm nay. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ tình hình thực tế, đội bóng
đá Tiền Giang rất tiếc xin phép không tham dự vì những lý do khách quan. Chúng
tôi mong nhận được sự thông cảm từ VFF, BTC giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia
2025...”
Về
tương lai, những người làm bóng đá ở Tiền Giang cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt
động bóng đá và tham dự các giải bóng đá phong trào. “Đội bóng đá Tiền Giang sẽ
tiếp tục duy trì hoạt động bóng đá và tham dự các giải phong trào, đồng thời
xây dựng kế hoạch, khắc phục khó khăn hiện tại, nâng cao chất lượng chuyên môn
với tinh thần quyết tâm trở lại tham dự các giải đấu thuộc hệ thống quốc gia
trong thời gian tới”, công văn viết.
Đội bóng Tiền Giang xin rút lui khỏi giải hạng Nhì quốc gia với lý do còn nhiều khó khăn khách quan.
Như
vậy, sau khi tỉnh Bình Thuận rút lui khỏi giải hạng Nhất Quốc gia cách đây 2
năm và đang làm lại từ giải hạng Ba, đến lượt Tiền Giang, địa phương được biết
đến là cái nôi của bóng đá Việt Nam nói chung và khu vực đồng bằng sông Cửu
Long nói riêng lại phải ngậm ngùi rời khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam.
Sau
khi Tiền Giang rút lui, hiện giải hạng Nhì Quốc gia 2025 còn 15 đội. Giải đấu dự
kiến khai mạc vào ngày 11/4.
Trong danh sách 26 cầu thủ được HLV Kim Sang Sik triệu tập cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu trong dịp FIFA Days tháng 3/2025 có nhiều sự vắng mặt để lại tiếc nuối cho người hâm mộ.
World Cup 2026 là lần đầu tiên giải bóng đá lớn nhất thế giới được vận hành hầu hết bằng AI, gồm cả xử lý dữ liệu lớn, hỗ trợ trọng tài đưa ra quyết định trong các tình huống gây tranh cãi trên sân.
Sự trở lại của Nguyễn Xuân Son và việc tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam đang thắp lên kỳ vọng về một hàng công mới dưới thời HLV Kim Sang-sik.
Chelsea tiếp tục chìm trong khủng hoảng kỷ luật khi Liam Delap nhận thẻ đỏ ở trận thắng Wolves, nối dài chuỗi 6 lần bị truất quyền thi đấu chỉ trong 9 trận gần nhất.
Arsenal đang cho thấy sự trưởng thành rõ rệt khi HLV Mikel Arteta xây dựng được đội bóng có nền tảng vững chắc từ hàng thủ. Sau hơn 10 vòng đấu, “Pháo thủ” không còn phụ thuộc vào cảm hứng tấn công, mà đã biết chiến thắng nhờ khả năng kiểm soát trận đấu.
Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đang trải qua cú sốc lớn khi Liên đoàn Bóng đá nước này (TFF) phát hiện hàng trăm trọng tài, bao gồm cả những người cầm còi ở các giải đấu hàng đầu, có tài khoản cá cược bóng đá.