Thêm 3 loại thủy sản Việt Nam được “mở cửa” vào thị trường Trung Quốc
Ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa Việt Nam vừa được bổ sung vào danh sách được phép xuất khẩu vào Trung Quốc.
Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới đây đã có công hàm thông báo đồng ý bổ sung 3 sản phẩm trên của Việt Nam vào Danh mục thủy sản được phép xuất khẩu vào nước này.
Các nhà chức trách Trung Quốc cho rằng, các sản phẩm này đã được đánh giá hệ thống kiểm soát thủy sản, được khai thác tự nhiên và được Việt Nam quản lý, chứng nhận với quy trình tương đồng. Họ cũng đề nghị Việt Nam kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được hai bên thống nhất để việc xuất khẩu thuận lợi.
Như vậy, hiện có 48 loài thủy sản các loại của Việt Nam được Trung Quốc cập nhật vào danh mục các sản phẩm thủy sản được phép xuất khẩu để làm thực phẩm và 36 loài được phép nhập khẩu làm động vật cảnh và 1 loài làm giống nuôi.
Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 831,81 triệu USD, tăng 14,19% so với cùng kỳ, chiếm 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ra thế giới.
Nguyễn Hưng
-
Quy định về thông báo thực hiện hoạt động khuyến mại từ ngày 01/12/2024
-
Thông tư của Bộ Y tế quy định về sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá
-
Bộ TT&TT đẩy mạnh định danh cuộc gọi để ngăn ngừa lừa đảo trên không gian mạng
-
Xử phạt Công ty Cổ phần ShopeePay 25 triệu đồng
-
Vì sao ngành chăm sóc sắc đẹp thu hút học sinh?
-
Giá vàng hôm nay, 12-11: Tiếp tục “bốc hơi” dữ dội