Số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước tăng
Tính đến cuối tháng 11/2024, cả nước ghi nhận 131 vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 7 vụ so với cùng kỳ 2023 nhưng số tử vong giảm 7 người.
Theo Bộ Y tế, số vụ ngộ độc thực phẩm lớn (từ 30 người mắc trở lên) ghi nhận 29 vụ, khiến 4.049 người mắc và 2 người tử vong. Số vụ ngộ độc nhỏ, vừa (dưới 30 người mắc/vụ) ghi nhận 102 vụ, khiến 747 người mắc và 19 người tử vong.
Trong số 131 vụ ngộ độc thực phẩm có 43 vụ liên quan đến độc tố tự nhiên, chủ yếu do ngộ độc cóc, nấm rừng, so biển, cá nóc, cua lạ; 6 vụ liên quan đến hóa chất; 45 vụ liên quan đến vi sinh vật và 37 vụ chưa xác định nguyên nhân.
Trong năm qua, Bộ Y tế ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể đông người tại các công ty (ở Vĩnh Phúc, Đồng Nai); bếp ăn trường học và căng tin, các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh khu vực trường học (tỉnh Khánh Hòa, TPHCM), các vụ ngộ độc do thức ăn đường phố (ghi nhận ở tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Sóc Trăng).
Trước tình hình ngộ độc thực phẩm có diễn biến phức tạp, đặc biệt tại bếp ăn tập thể của các công ty, doanh nghiệp, trường học và thức ăn đường phố.
-
Số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước tăng
-
Xe hợp đồng phải đón, trả khách tại nơi ghi trong hợp đồng
-
Nhận diện màu sắc, seri, ký hiệu biển số xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân từ 1/1/2025
-
Quy định mới về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi
-
Hàng không triển khai cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết
-
Thông báo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2/2025