Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Phạt 105 triệu đồng 3 cửa hàng của C.P. Việt Nam

Thứ tư, 11/06/2025 20:24 (GMT+7)

Ngày 11/6, tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định xử phạt hành chính 105 triệu đồng đối với ba cửa hàng thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam do hoạt động kinh doanh thực phẩm khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm còn hiệu lực.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 105 triệu đồng đối với ba cửa hàng thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, các cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh thực phẩm dù giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, cả bốn địa điểm kinh doanh liên quan đều không xuất trình được bản gốc giấy đăng ký địa điểm kinh doanh, đồng thời chưa cung cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và nhân viên theo đúng quy định hiện hành.

Bộ Công an vào cuộc xác minh nghi vấn C.P. Việt Nam bán thịt heo bệnh. Ảnh minh họa: Công an nhân dân

Động thái kiểm tra này xuất phát từ thông tin đăng tải trên mạng xã hội của một người dân tên L.Q.N. (40 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Xuyên), phản ánh nghi vấn các cửa hàng của C.P. Việt Nam tiêu thụ thịt heo, gà bệnh, thậm chí có sản phẩm bốc mùi. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng – ông Trần Văn Lâu – đã ký công văn hỏa tốc, chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp này trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành cho thấy: 4 địa điểm kinh doanh của C.P. Việt Nam đều có đăng ký hoạt động, kinh doanh sản phẩm thịt heo và các loại thực phẩm chế biến từ động vật. Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, đoàn chưa ghi nhận dấu hiệu sản phẩm bốc mùi, hết hạn hay có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm bệnh như phản ánh trên mạng.

Dù vậy, theo kết luận của cơ quan chức năng, việc giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của 3/4 cơ sở đã hết hiệu lực là một vi phạm nghiêm trọng, đặc biệt trong bối cảnh các thông tin tiêu cực liên quan đến nguồn gốc sản phẩm đang khiến dư luận hoang mang.

Về các cáo buộc từ người dân liên quan đến thực phẩm ôi thiu, nghi từ động vật bệnh, hiện Bộ Công an đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Công Thành
Nguồn: sohuutritue.net.vn