Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Nữ tay đua thoát hiểm trong gang tấc sau cú đâm từ đồng nghiệp nam

Chủ nhật, 06/04/2025 16:05 (GMT+7)

Chiếc xe Porsche của nữ tay đua Marta Garcia đâm vào hàng rào, văng trở lại đường đua rồi bốc cháy sau cú đâm từ một chiếc Ferrari.

Ngày 5/4, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại giải đua Le Mans Cup trên đường đua Catalonia, khiến chiếc Porsche 911 R của tay đua nữ Marta Garcia bốc cháy dữ dội sau khi bị chiếc Ferrari 296 do tay đua nam người Italy Eliseo Donno đâm từ phía sau.

Cụ thể, trên đoạn đường thẳng dài trước một góc cua trái, Garcia đang dẫn đầu nhóm xe hạng GT3 trong khi Donno bám sát phía sau. Khi gần đến góc cua, chiếc Porsche của Garcia chạy giữa đường đua, trong khi Ferrari của Donno ở vị trí chếch bên phải. Bất ngờ, Donno lách sang trái và đâm mạnh vào đuôi xe Garcia.

Vụ tai nạn của Marta Garcia trên đường đua Catalonia, tại Le Mans Cup 2025 hôm 5/4.

Cú va chạm khiến chiếc Porsche mất kiểm soát, lao vào hàng rào bảo hộ bên đường, vỡ tan thành nhiều mảnh. Một dải lốp giảm chấn văng ra đường đua, trước khi xe bật ngược trở lại và bùng cháy. May mắn, các tay đua phía sau đều kịp tránh, không gây thêm va chạm. Cờ đỏ lập tức được phất lên, cuộc đua bị tạm dừng để xử lý sự cố.

Nhân viên cứu hộ nhanh chóng có mặt, đưa Garcia ra khỏi chiếc xe đang cháy. Tay đua 24 tuổi bước đi tập tễnh, có dấu hiệu bị choáng. Garcia sau đó đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra và bác sĩ kết luận cô không gặp chấn thương nghiêm trọng.

Vụ tai nạn làm nóng các diễn đàn đua xe khi nhiều ý kiến chỉ trích Donno. Phóng viên Vincent Bruins của chuyên trang GPFans cho rằng Donno đã bất cẩn khi cố vượt Garcia ở làn trong trước góc cua, dẫn đến cú đâm nguy hiểm. “Anh ta dường như muốn chiếm vị trí thuận lợi nhưng xử lý quá tệ”, Bruins nhận định.

Phóng viên Nick DeGroot của Motorsport cũng bày tỏ sự sốc trước tình huống này. “Thật may mắn khi Garcia có thể tự bước ra khỏi xe và đi lại được”, ông viết. Dưới bài đăng, nhiều khán giả yêu cầu ban tổ chức áp dụng hình phạt nghiêm khắc với Donno vì hành động thiếu an toàn.

Marta Garcia, 24 tuổi, từng là ngôi sao sáng của làng đua xe khi vô địch F1 Academy (giải đấu tương đương F4) năm 2023. Cô gia nhập học viện Renault tại F1 nhưng rời đội sau một năm. Hiện tại, Garcia tập trung thi đấu ở các giải F3 và là một trong những tay đua nữ nổi bật của đội Iron Dames.

Trong khi đó, Eliseo Donno, 20 tuổi, bắt đầu sự nghiệp tại các giải GT từ năm 2022. Le Mans Cup 2025 là mùa giải đầu tiên anh tham gia, nhưng pha xử lý gây tranh cãi này có thể ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của tay đua trẻ người Italy.

Le Mans Cup là giải đua xe thể thao thường niên, quy tụ hai hạng xe GT3 và LMP3 trên cùng đường đua. GT3 gồm các mẫu xe thể thao đường phố thực thụ như Porsche 911 R hay Ferrari 296, trong khi LMP3 là những chiếc xe được thiết kế chuyên biệt cho đua xe tại Le Mans. Vụ tai nạn của Garcia một lần nữa cho thấy tính khốc liệt và rủi ro của môn thể thao tốc độ này.

Thái Sơn
Nguồn: sohuutritue.net.vn