hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Nữ sinh mỹ thuật bị điếc từ năm 2 tuổi được khen giống Phạm Băng Băng thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng khẳng định vẻ ngoài của mình vẫn mang nét tự nhiên cơ bản.
Chenyue - nữ sinh khiếm thính 20 tuổi, đến từ tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc thường chia sẻ phong cách thời trang trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút hơn 600.000 người theo dõi tài khoản cá nhân.
Hiện cô đang theo học tại Khoa Giáo dục Nghệ thuật Đặc biệt của Học viện Mỹ thuật Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, miền tây bắc Trung Quốc. Trường đại học này là cơ sở mỹ thuật duy nhất ở Trung Quốc chấp nhận sinh viên khuyết tật.
Chenyue đã được nhận vào trường sau khi thể hiện xuất sắc ở các môn vẽ phác thảo, lý thuyết màu sắc, tiếng Trung và phỏng vấn.
Mặc dù mất thính giác từ năm 2 tuổi do dùng thuốc, cô vẫn duy trì được sự nhạy bén với màu sắc và niềm đam mê sâu sắc với nghệ thuật.
Vào ngày 17/4, một video ghi lại cảnh nữ sinh khiếm thính xinh đẹp này diễu hành tại một sự kiện thể thao của trường đã lan truyền rầm rộ, nhận được hơn 300.000 lượt thích trên mạng xã hội.
Trong đoạn clip, Chenyue mặc một chiếc váy trắng cầm bảng tên trường. Một số cư dân mạng chỉ trích ngoại hình của Chenyue, cho rằng cô trông “đẹp một cách không tự nhiên”, “giống khuôn mặt AI”, trong khi số khác so sánh cô như búp bê sứ và nhận xét cô “thiếu sức sống”.
Một cựu sinh viên họ Tian đã lên tiếng bênh vực Chenyue, nói rằng cô luôn vui vẻ chụp ảnh cùng các sinh viên khác và là người tốt bụng.
“Những lời chỉ trích trên mạng thật thiếu tôn trọng. Việc thi đậu vào một học viện mỹ thuật không phải chuyện dễ dàng với cô ấy”, Tian nói thêm.
Đáp lại các bình luận trên mạng, Chenyue cho rằng có thể lớp trang điểm hôm đó đã khiến mọi người có ấn tượng không tốt về vẻ ngoài của cô. Cô cũng thừa nhận đã thực hiện một số ca thẩm mỹ nhỏ như cắt mí, nâng mũi, tiêm filler má và cấy tóc. Tuy nhiên, Chenyue khẳng định, bạn bè vẫn nhận xét cô trông vẫn giống như xưa, chỉ là trưởng thành và tinh tế hơn. Nữ sinh khiếm thính này cũng cho biết tất cả các bức ảnh của cô đều không chỉnh sửa.
Ngoài ra, cô thường chia sẻ ảnh từ thời trung học và được một số cư dân mạng nhận xét “xinh đẹp sẵn từ trước đó”.
Vụ việc nhanh chóng trở thành tiêu điểm trên mạng xã hội Trung Quốc. Một người dùng mạng bình luận: “Là người khiếm thính, Chenyue đã phải nỗ lực hơn người khác để học mỹ thuật. Tôi thật sự ngưỡng mộ cô ấy”.
“Cô ấy khiến tôi nhớ đến Phạm Băng Băng thời trẻ. Cả hai đều có vẻ đẹp đài các và thanh tao”, một người khác viết.
Vào ngày 22/4, Chenyue đăng tải một bài viết chia sẻ: “Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm. Chính sự ủng hộ và động viên của bạn bè và gia đình đã cho tôi dũng khí để tiếp tục”. Cô cho biết thêm rằng mình sẽ tập trung hơn vào việc học và tiếp tục hoàn thiện bản thân.
© vietpress.vn