Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Nỗi kinh hoàng của phụ nữ ở 'làng mại dâm' Bangladesh

Thứ ba, 10/06/2025 10:13 (GMT+7)

Mỗi ngày, hơn 1.500 phụ nữ và trẻ em gái bị ép phải phục vụ theo ý muốn của hơn 3.000 người đàn ông với mức giá chỉ 2 bảng Anh tại ngôi làng Daulatdia, nơi có một trong những nhà thổ lớn nhất thế giới.

Cuộc sống đau khổ về thể chất lẫn tinh thần

Bangladesh là một trong số ít quốc gia cho phép nạn mại dâm. Trẻ em gái bị ép phải theo mẹ vào ngành công nghiệp bóc lột này từ khi mới 14 tuổi - độ tuổi được phép vào nghề ở quốc gia này.

Phụ nữ hay các bé gái cũng bị các băng đảng bắt cóc khi còn nhỏ, bị chính gia đình bán đi, bị bạn trai và ma cô lừa gạt bán đến Daulatdia. Họ phải đối mặt với cuộc sống đau khổ về thể xác và tinh thần cho đến khi trả hết nợ.

“Chúng tôi chỉ muốn vui chơi một cách hồn nhiên. Tôi ước ai đó có thể sắp xếp một nơi khác cho chúng tôi, một nơi nào đó bên ngoài nơi chúng tôi có thể sống”, một cô gái ngây thơ tại Daulatdia tiết lộ.

Những cô gái mại dâm đang chờ khách ở Daulatdia, Bangladesh. Ảnh: Deshtvnews

Theo Dailymail, cuộc sống của cô cùng với hàng ngàn phụ nữ và trẻ em gái dễ bị tổn thương khác bị lợi dụng. Một khách hàng thậm chí khoe khoang rằng: “Tôi sẽ chọn bất kỳ cô gái nào tôi thích. Tôi không cảm thấy tệ cho bất kỳ ai, mọi người đều cần phải vui vẻ”.

Khoảng 3.000 người đàn ông đến nhà thổ này mỗi ngày. Hầu hết họ là tài xế xe tải dừng lại ở Daulatdia vì vị trí đắc địa của nhà thổ này nằm cạnh một nhà ga xe lửa và một bến phà trên sông Padma.

Khi một tài xế xe tải được hỏi liệu vợ anh có biết việc anh làm không? Anh ta đã cười và trả lời với ARTE.tv rằng: “Không, cô ấy sẽ giết tôi mất”. Một người khác cười với bạn mình và nói rằng: “Có cả trẻ và già, từ 10 đến 40 tuổi. Giá cả thay đổi tùy theo đó, từ 60 xu đến 10 Euro”.

Tháng trước, Tổ chức Ân xá Quốc tế tuyên bố: “Gửi đến những người phụ nữ ở Daulatdia, chúng tôi sẽ không im lặng nữa”. Đó là lời kêu gọi đóng cửa Daulatdia và thay thế bằng “những ngôi nhà đàng hoàng và nơi làm việc tử tế cho phụ nữ”.

Sự việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi đoạn phim mới nhất được quay bên trong ngôi làng này xuất hiện trên mạng xã hội. Trong video, có thể thấy những người đàn ông đang tụ tập tại những con hẻm đông đúc, tìm kiếm những người phụ nữ mà họ mong muốn.

Nhà thổ có nghĩa trang riêng

Những khách hàng nam thích thú khi tìm phụ nữ tại nhà thổ. Ảnh: Arte

Số lượng phụ nữ và trẻ em bị buôn bán vào ngành công nghiệp tình dục ở Bangladesh cao đến mức người ta phải xây dựng các nghĩa trang tư nhân tại ít nhất hai nhà thổ là Kandapara và Daulatdia do tỷ lệ tử vong cao và số lượng phụ nữ tự tử tại đây ngày càng tăng.

Một trong những "bô lão" tại Daulatdia, người đã làm việc trong nhà thổ 50 năm tiết lộ cách bà bị buộc phải thuê 3 người nghiện ma túy để chôn đứa con chết lưu của hàng xóm. Bà nói với ARTE.tv: "Họ là những người duy nhất sẵn sàng chạm vào xác chết. Tôi đã phải cầu xin họ". Ngôi mộ nông được phủ bằng tre để chó không thể đào xác lên.

Cảnh ngộ khốn khổ của những phụ nữ và trẻ em gái sống ở Daulatdia đã được phơi bày trong suốt những năm qua khi các ống kính máy quay có thể tiếp cận bên trong và phỏng vấn các nạn nhân của nạn buôn bán kinh hoàng này.

Trong hai thập kỷ qua, các tổ chức phi chính phủ địa phương đã đấu tranh để cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em tại đây. Người ta tin rằng có khoảng 500 đến 1.000 trẻ em đang sống tại Daulatdia.

Năm 2016, tờ The Guardian đã phỏng vấn các cô gái, phụ nữ và đàn ông về cuộc sống bên trong làng mại dâm.

Một cô gái trẻ đau lòng tiết lộ: “Có những người xấu ở quanh đây, họ chạm vào cơ thể bạn và làm những điều tồi tệ”.

Một phụ nữ khác bị buôn bán đến Daulatdia từ khi còn nhỏ cho biết: “Tôi không biết mình bị đưa đi từ đâu, bà ta đưa tôi đến đây bán và sau đó bỏ đi qua cửa sau. Tôi đã bị bán vào nhà thổ năm 8 tuổi. Tôi không hiểu nhiều về mọi thứ. Có một người phụ nữ tặng tôi 2 thanh sô cô la và tôi đi theo cô ấy đến đây. Họ đe dọa nên tôi buộc phải ở lại đây. Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại”.

Người phụ nữ này đã trả hết nợ và hiện đang hành nghề mại dâm tự do. Cô nói thêm: “Nếu tôi thấy người phụ nữ đã bán tôi, tôi sẽ không nói gì cả. Tôi sẽ đưa cho cô ấy bất kỳ số tiền nào cô ấy muốn. Chỉ cần cô ấy đưa tôi về nhà”.

Nhưng khách hàng nam dường như không bận tâm đến những tổn thương mà người phụ nữ phục vụ họ phải chịu.

Một người nói với The Guardian: “Tôi đến đây để có khoảng thời gian vui vẻ. Sau tất cả những công việc khó khăn, tôi đến đây và cảm thấy tốt hơn. Tôi sẽ chọn bất kỳ cô gái nào tôi thích. Tôi không cảm thấy tệ. Tôi chỉ đang tận hưởng thôi. Mọi người đều cần phải vui vẻ”.

Những bé gái chỉ mới 10 tuổi đã bị dụ dỗ từ khi còn nhỏ trước khi trở thành gái mại dâm. Một nghiên cứu năm 2018 của Hiệp hội Môi trường và Phát triển Con người (SEHD) phát hiện ra rằng, khoảng 80% trong số 135 gái mại dâm mà họ khảo sát đã bị buôn bán hoặc bị lừa vào nhà chứa.

Mỗi gái mại dâm cũng phải trả tiền thuê nhà hàng ngày cho các bà chủ kèm theo khoản nợ từ 200 - 300USD.

Đối với nhiều trẻ em sống ở Daulatdia, chúng luôn sống trong lo sợ việc sẽ bị cuốn vào thế giới mại dâm tàn bạo. Các tổ chức từ thiện cho biết nhiều người hành nghề mại dâm là trẻ vị thành niên.

Daulatdia đã hoạt động trong hơn một thế kỷ. Hoạt động mại dâm chậm lại trong thời kỳ đại dịch nhưng tốc độ đã tăng trở lại khi các hạn chế được dỡ bỏ, theo các quan chức phi chính phủ.

Băng Tâm
Nguồn: sohuutritue.net.vn