Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở, ngập úng. Cơ quan khí tượng cảnh báo mực nước nhiều sông có thể vượt báo động 2 trong những ngày tới.
Từ ngày 28/6 đến 2/7, miền Bắc dự báo có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100–300mm/đợt, cá biệt có nơi trên 500mm. Nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng thấp.
Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo khả năng xuất hiện lũ trên các sông Thao, Lô, Cầu, Thương, Lục Nam và các sông nhỏ, với biên độ lũ lên từ 2–5m. Mực nước nhiều nơi có thể đạt hoặc vượt báo động 1–2, thậm chí trên báo động 2.
Trong khi đó, Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác vào chiều tối, có nơi kèm dông.
Miền Bắc mưa to kéo dài, nhiều nơi mưa rất to. Ảnh: Trịnh Hải
Dự báo thời tiết ngày 28/6 các vùng trên cả nước:
Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa - Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi, trung du chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Dư luận đang quan tâm đến vụ một nữ du khách từ TP HCM (chị N.Y.Q.) đã đặt phòng trước 3 đêm (từ 7 đến 9/11) tại Royal Hostel (phố Hàng Cháo, Hà Nội) thông qua ứng dụng Agoda và đã trả 100% tiền phòng.
Hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa đang bị kiểm tra tại nhiều địa phương, dư luận tiếp tục chú ý đến bộ sưu tập siêu xe của Hoàng Kim Khánh - chồng doanh nhân Phan Thị Mai (Mailisa) có giá trị ước tính hàng trăm tỷ đồng.
Cái đẹp, dù ở bất kỳ chuẩn mực nào cũng là điều phụ nữ hướng đến, ở mọi thời đại. Tuy rằng thời xưa các bà, các mẹ còn nhiều thiếu thốn nhưng cũng chính vì vậy mà cái sự làm đẹp cũng trở nên thú vị nhiều phần.
Tôi có mặt ở Thẩm mỹ viện Mailisa (Huỳnh Văn Bánh, TP HCM) lúc 11h15 ngày 13/11, rất lạ, khác với thường ngày TMV Mailisa đóng cửa, xe đậu chắn phía trước không ai ra vào.