Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Tháng Khuyến mại quốc gia vào giữa năm
Thứ năm, 05/06/2025 11:43 (GMT+7)
Lần đầu tiên, Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia sẽ được tổ chức vào giữa năm 2025, dự kiến kéo dài trong tháng 6 và tháng 7.
Đây là thông tin được công bố tại họp báo chương trình
"Ngày không tiền mặt 2025" do Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo, phối hợp
cùng UBND TP HCM, Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), Thời báo Ngân hàng, báo
Tuổi Trẻ, Sở Công Thương TP HCM và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam
(NAPAS) đồng tổ chức.
Ông Lê Hoàng Tài, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ
Công Thương), cho biết: "Thông thường, Tháng Khuyến mại quốc gia diễn ra
vào cuối năm. Tuy nhiên, năm nay lần đầu tiên sẽ có hai đợt khuyến mại tập
trung: Giữa năm và cuối
năm".
Hiện Bộ Công Thương đang trình đề xuất lên cấp có thẩm quyền
và kêu gọi các tỉnh, thành cùng hưởng ứng. Đây được xem là cú hích kích cầu
tiêu dùng giữa năm, tạo điều kiện thúc đẩy du lịch, văn hóa, thể thao và hỗ trợ
doanh nghiệp tiêu thụ, lưu thông hàng hóa.
Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia sẽ được tổ chức vào giữa năm 2025, dự kiến kéo dài trong tháng 6 và tháng 7. Ảnh: Tùng Đoàn
Đại diện địa phương đi đầu trong chuỗi sự kiện, ông Nguyễn Nguyên Phương,
Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM khẳng định, chương trình Mùa mua sắm “Shopping Season” 2025 sẽ được kiểm
soát chặt chẽ, đảm bảo “khuyến mãi thật, hàng thật”.
“Việc kiểm soát chất lượng hàng hóa khuyến mãi là hoàn toàn
khả thi. Nếu tổ chức bài bản, triển khai nghiêm túc, sẽ không có chuyện nâng
giá rồi hạ giá như trước đây”, ông Phương nhấn mạnh.
Sở Công Thương TP HCM yêu cầu tất cả doanh nghiệp tham gia
phải minh bạch thông tin, tuân thủ đúng cam kết về giá cả, chất lượng sản phẩm.
Đặc biệt, những thương hiệu lớn, có đại lý được ủy quyền tham gia chương trình,
đều phải đảm bảo đúng hợp đồng với công ty mẹ, từ chất lượng hàng hóa đến chính
sách giá.
Ông Phương cảnh báo: “Chỉ cần một doanh nghiệp vi phạm có thể
làm ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình. Do đó, các bên phải kiểm tra, giám sát
lẫn nhau để giữ uy tín chung”.
Ngày không tiền mặt 2025: Đòn bẩy thúc đẩy kinh tế số Sự kiện Tháng khuyến mại giữa năm cũng là một phần trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2025 - đánh dấu cột mốc 5 năm triển khai đề án “Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 - 2025”. Với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số", sự kiện năm nay có nhiều điểm mới hấp dẫn. Trong đó, nổi bật là lễ hội “Ting Ting Day” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM), dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt tham dự trực tiếp và 50 triệu lượt tiếp cận trực tuyến.
Công an TP Đà Nẵng cảnh báo về hàng loạt Fanpage giả danh khách sạn 5 tràn lan trên Facebook, lừa tiền đặt cọc của du khách bằng chiêu trò khuyến mãi siêu rẻ, cam kết hoàn tiền nhưng sau đó biến mất không dấu vết.
Thị trường bán lẻ khuyến mại sâu dịp lễ 30/4-1/5, cá rô phi Việt Nam bứt phá tại thị trường Mỹ, bơ đầu mùa sốt giá... là những tin tức tiêu dùng nổi bật tuần qua.
Các hệ thống siêu thị tại Hà Nội và TP HCM đồng loạt tung khuyến mãi sâu, giảm giá tới 50% cho hàng nghìn mặt hàng thiết yếu, nhằm thu hút người dân và du khách.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, lấy mẫu thị trường đối với nhiều sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo. Đồng thời, “hiện tượng mạng” Ngân Collagen cũng bị xác minh sau khi xuất hiện trở lại, khẳng định sản phẩm “hợp pháp”, nhưng kết quả kiểm tra cho thấy điều ngược lại.
Hơn 7.000 sản phẩm gồm táo đỏ, kỷ tử, hoa hồng khô, dầu gội và kem đánh răng không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng quản lý thị trường Phú Thọ phát hiện và tạm giữ tại một cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng quảng cáo sai sự thật; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm về công bố thông tin về hàng hóa sai sự thật...
Chi cục Thuế Khu vực I (Cục Thuế - Bộ Tài chính) vừa có thư ngỏ gửi hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình về việc một số cơ sở kinh doanh chỉ nhận tiền mặt nhằm "né thuế".
Từ những livestream rầm rộ “sale chấn động”, “xả kho giá sốc” của các KOL, KOC, không ít người tiêu dùng sập bẫy. Người thì mua phải hàng cận date, người lại ôm về cả lô hàng kém chất lượng, trong khi khiếu nại thì chỉ nhận được sự im lặng hoặc… bị chặn.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện hơn 1 tấn trứng gà non không rõ nguồn gốc trong kho hàng ở TP Móng Cái. Toàn bộ số hàng bị tạm giữ để xử lý theo quy định pháp luật.