Làm sao để phân biệt cua tuyết và cua hoàng đế?
So với cua hoàng đế, cua tuyết nhẹ cân hơn nhưng có 8 chân, 2 càng nhiều hơn số chân của cua hoàng đế.
Dịp lễ năm nay các loại hải sản nhập ngoại như cua tuyết, cua hoàng đế... đang được nhiều người dân tại TP.HCM ưa chuộng. Tuy nhiên hai loại cua này có hình dáng tương tự nhau, khiến người tiêu dùng khi đi mua, nếu không được giới thiệu tên, thì dễ nhầm lẫn.
Để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt hai loại cua này, ông Trần Văn Trường, Tổng giám đốc chuỗi Hải sản Hoàng Gia đã chỉ ra mẹo phân biệt hai loại hải sản này.
Trước hết, về hình thái, cua hoàng đế có thân hình to và nặng hơn so với cua tuyết, có trọng lượng từ 2-3 kg. Trong khi đó, cua tuyết có thân hình thanh mảnh hơn, nhỏ hơn và nặng từ 1 - 1,5 kg.
Về số lượng chân, theo ông Trường, cua hoàng đế có 6 chân, 2 càng và chân có nhiều gai nhọn. Cua tuyết sẽ có nhiều chân hơn, với 8 chân, 2 càng và chân sẽ không có gai nhọn.
Hiện cua tuyết đang được bán với giá từ 1,65 triệu đồng/kg, trong khi đó cua hoàng đế được bán với giá hơn 2,7 triệu đồng/kg.
HẠ QUYÊN
-
Ngành hàng không ứng phó với tình trạng thiếu hụt máy bay
-
Ăn kẹo trước cổng trường, 15 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm
-
Mỹ thu hồi hơn 400.000 chiếc cốc kim loại nhãn hiệu Starbucks không đạt chuẩn
-
Tràn lan hội nhóm, "thầy" dạy lôi kéo chơi vàng online
-
Giá xăng tăng hơn 700 đồng/lít
-
Sau khi tăng trần, giá vé máy bay biến động ra sao?