hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Ngày 11/6, Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh tại xã Đông Hòa, huyện An Minh và phát hiện dấu hiệu sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với tang vật trị giá gần 80 triệu đồng.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra (ngày 9/6), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh này đang lưu giữ nhiều vật dụng nghi dùng để pha chế và đóng gói mỹ phẩm, bao gồm: Máy khoan cầm tay, máy đóng gói, cân điện tử, xô nhựa, 720 hộp nhựa và 7kg hộp giấy các loại.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện 678 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm các loại có xuất xứ Thái Lan và không rõ nguồn gốc, được thu mua để làm nguyên liệu pha trộn; 328 hộp mỹ phẩm thành phẩm và 15kg bột kem đã pha trộn nhưng chưa đóng gói.
Đại diện cơ sở chỉ xuất trình được giấy đăng ký hộ kinh doanh và không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ lô hàng. Đội QLTT số 5 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật, tiếp tục thẩm tra, xác minh để xử lý theo quy định.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong đợt cao điểm kiểm
tra, giám sát thị trường nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng và bảo vệ
sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Thời gian tới, Đội QLTT
số 5 sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất, đặc biệt với các mặt hàng mỹ phẩm
và thực phẩm chức năng.
© vietpress.vn