Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Khách du lịch nguy kịch vì vươn ra khỏi tàu hỏa chụp ảnh 'sống ảo'

Thứ bảy, 15/03/2025 08:00 (GMT+7)

Một du khách người Trung Quốc 35 tuổi đã bị thương nặng ở đầu và chân khi cố vươn người ra khỏi một đoàn tàu để chụp ảnh ở Sri Lanka.

Vụ việc xảy ra vào ngày 9/3 khi cô đang đi từ Nanu Oya đến Badulla. Nữ du khách này cố nghiêng người ra khỏi tàu để chụp ảnh thì bất ngờ bị đập đầu vào đường hầm. Ngay sau đó, cô được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương và được chăm sóc đặc biệt. Theo truyền thông, nữ du khách nói trên đang trong tình trạng nguy kịch.

Nữ du khách nguy kịch vì vươn người ra khỏi đoàn tàu chụp ảnh. Ảnh: Weibo.

Vào ngày 10/3, Đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka đã ra thông báo nhắc nhở khách du lịch “tránh xa cửa tàu và không được nghiêng người ra khỏi tàu để chụp ảnh”. Cơ quan này cũng cảnh báo khách du lịch không nên chơi đùa gần đường ray xe lửa.

Ngả người ra khỏi tàu hỏa để chụp ảnh khá phổ biến đối với khách du lịch ở Sri Lanka. Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người từng chia sẻ video ghi lại cảnh họ và những du khách khác thò đầu hoặc cơ thể ra khỏi tàu hỏa để chụp ảnh.

Tháng 12/2024, một nữ du khách Trung Quốc khác đến Sri Lanka được cho là đã bị cành cây hất ra khỏi một chuyến tàu đang chạy khi cô đang nhoài toàn bộ thân trên ra ngoài để quay video. May mắn cô chỉ bị thương nhẹ.

Vào tháng 2/2025, một du khách người Nga 53 tuổi được cho là đã tử vong sau khi ngã khỏi tàu hỏa khi đang nghiêng người ra ngoài để chụp ảnh.

Sự việc mới nhất đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. “Đừng bắt chước họ. Hành vi liều lĩnh này thực sự nguy hiểm”, một người dùng mạng cho biết.

“Mất mạng vì một bức ảnh là điều không đáng. Tôi đã từng cố gắng nhoài người ra khỏi một đoàn tàu đang chạy để chụp một bức ảnh có một không hai. Giờ nghĩ lại khoảnh khắc đó, tôi lại thấy sợ. Chúng ta đi du lịch vì điều gì? Một bức ảnh hay trải nghiệm thực tế về thế giới?”, một người khác bày tỏ.

Một hướng dẫn viên du lịch địa phương tên Krish chia sẻ với hãng truyền thông Hongxing News, có rất nhiều người bị thương và thậm chí tử vong vì hành vi nguy hiểm này. Anh gợi ý du khách nên đi tàu chậm nơi du khách có thể chụp ảnh an toàn hơn rất nhiều.

Theo Băng Tâm (Tạp chí Lao động & Xã hội)
Nguồn: tapchilaodongxahoi.vn