Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Khách du lịch liên tục bỏ chạy khỏi Ấn Độ vì sợ bị quấy rối, tấn công

Thứ tư, 12/03/2025 16:46 (GMT+7)

Vụ tấn công, quấy rối và xâm hại tàn bạo nhắm vào du khách nước ngoài đã gây chấn động bang Karnataka, Ấn Độ, khiến một người thiệt mạng và ngành du lịch địa phương lao đao khi du khách hoảng loạn rời đi.

Vụ việc gây ám ảnh xảy ra vào tối ngày 6/3 tại khu vực Koppal, khi một nhóm du khách, bao gồm một phụ nữ Israel, một người đàn ông Mỹ và hai người đàn ông Ấn Độ, cùng với một hướng dẫn viên địa phương, trở thành mục tiêu tấn công của ba kẻ lạ mặt.

Theo NDTV, nhóm du khách gồm năm người, do một phụ nữ 29 tuổi làm hướng dẫn viên, đã đến khu vực bờ kênh Koppal để thưởng ngoạn vẻ đẹp của bầu trời đêm. Khi họ đang tận hưởng không gian yên bình, ba người đàn ông đi xe máy bất ngờ xuất hiện và tiếp cận nhóm du khách với vẻ ngoài thân thiện, hỏi đường. Tuy nhiên, thái độ của nhóm người này nhanh chóng thay đổi khi chuyển sang xin tiền. Khi bị từ chối, những kẻ này đã lộ rõ bản chất hung hãn, tấn công nhóm du khách dữ dội.

Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát lập tức vào cuộc điều tra. (Ảnh NDTV)

Theo lời kể của nữ hướng dẫn viên, ba du khách nam đã bị đẩy xuống dòng sông chảy xiết. Hai người may mắn tự bơi được vào bờ, nhưng du khách người Ấn Độ tên Bibash đã không qua khỏi, tử vong do đuối nước. Trong khi đó, hai người phụ nữ trong nhóm đã trở thành nạn nhân của một vụ xâm hại tập thể tàn bạo. Nữ hướng dẫn viên đau đớn kể lại khoảnh khắc bị hành hung và xâm hại: "Tôi mất rất nhiều máu… Chúng lôi tôi ra bờ sông, một tên bóp cổ tôi, xé quần áo tôi… rồi thay nhau đánh đập và xâm hại tôi". Hai nạn nhân nữ hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện để ổn định sức khỏe và tinh thần.

Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ ba nghi phạm trong vòng vài ngày. Hai nghi phạm đầu tiên, Sai Chetan và Mallesh, bị bắt vào ngày 8/3, đều là cư dân địa phương. Nghi phạm thứ ba, sau nhiều ngày lẩn trốn, đã bị bắt vào ngày 9/3 nhờ vào việc cảnh sát trích xuất dữ liệu từ camera giám sát gần hiện trường. Thông tin ban đầu cho thấy cả ba nghi phạm đều là công nhân xây dựng và có thể đã sử dụng chất kích thích trước khi gây án. Cảnh sát đã khởi tố vụ án với các tội danh cưỡng bức tập thể và giết người.

Hai nghi phạm Sai Chetan và Mallesh đã bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Indian Express)

Vụ án đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và hoảng sợ trong cộng đồng dân cư Koppal, vốn được biết đến là một khu vực yên bình, ít xảy ra tội phạm. Thông tin về vụ việc lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin, gây ra sự lo lắng đặc biệt trong cộng đồng du khách nước ngoài. Theo ghi nhận của Indian Express và thông tin từ các nhóm kinh doanh dịch vụ lưu trú địa phương, hàng trăm du khách, chủ yếu là người Israel, đã quyết định rời khỏi khu vực ngay sau khi vụ việc xảy ra do lo ngại về sự an toàn của bản thân.

Một nữ du khách Israel 21 tuổi chia sẻ rằng cô và bạn bè đã hủy đặt phòng khách sạn ngay lập tức vì cảm thấy không an toàn. Một du khách nam Israel 23 tuổi khác cho biết nhóm của anh đã quyết định hạn chế ra ngoài vào buổi tối để tránh trở thành mục tiêu của những vụ tấn công tương tự.

Vụ việc đau lòng này không chỉ gây ra những tổn thương sâu sắc cho các nạn nhân và gia đình người đã khuất, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an ninh du lịch tại Ấn Độ, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn. Ngành du lịch địa phương đang phải đối mặt với nguy cơ suy giảm nghiêm trọng khi du khách quốc tế mất niềm tin vào sự an toàn và lựa chọn rời đi. Chính quyền địa phương đang chịu áp lực lớn trong việc trấn an dư luận, tăng cường an ninh và khôi phục hình ảnh điểm đến du lịch an toàn trong mắt du khách.

Theo Lê Nguyên (Tạp chí Lao động&Xã hội)
Nguồn: tapchilaodongxahoi.vn