iPhone gập có thể mỏng hơn cả iPhone Air
Mẫu iPhone gập đầu tiên của Apple được cho là sẽ có thiết kế siêu mỏng với khung titan và nhôm, mở ra bước tiến mới trong tham vọng định hình tương lai smartphone của hãng.
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
iPhone 18 Pro và 18 Pro Max được cho là có thiết kế mới, camera thay đổi khẩu độ và Face ID ẩn dưới màn hình, hứa hẹn nâng cấp mạnh về trải nghiệm chụp ảnh và hiệu năng.
Theo ETNews, bộ đôi iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max sẽ là những mẫu iPhone đầu tiên của Apple được trang bị cụm camera có khả năng thay đổi khẩu độ, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong công nghệ nhiếp ảnh di động.
Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào cảm biến tùy theo điều kiện chụp. Khi chụp trong môi trường thiếu sáng, khẩu độ sẽ tự động mở rộng để thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp ảnh sáng rõ và chi tiết. Ngược lại, trong điều kiện ánh sáng mạnh, khẩu độ sẽ thu hẹp lại nhằm tránh cháy sáng, đồng thời cải thiện độ tương phản và tái tạo màu sắc trung thực hơn.
Việc có thể thay đổi khẩu độ còn giúp hệ thống camera kiểm soát tốt hơn độ sâu trường ảnh, tạo hiệu ứng xóa phông tự nhiên hơn cho các bức ảnh chân dung. Chủ thể sẽ được làm nổi bật rõ nét trong khi hậu cảnh trở nên mềm mại, tương tự máy ảnh chuyên nghiệp.
Nguồn tin từ MacRumors cho biết Apple hiện đang hợp tác với các đối tác cung ứng linh kiện để hoàn thiện công nghệ này trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Đây được xem là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất trên dòng iPhone 18, bên cạnh hàng loạt nâng cấp về phần cứng và thiết kế.
Cũng theo ETNews, iPhone 18 Pro và 18 Pro Max vẫn giữ nguyên kích thước màn hình so với thế hệ trước, lần lượt 6,3 inch và 6,9 inch. Tuy nhiên, thay đổi lớn nằm ở việc Face ID sẽ được đặt ẩn dưới màn hình, giúp loại bỏ phần cảm biến lớn trên mặt trước. Lúc này, thiết bị chỉ còn một lỗ đục nhỏ dành cho camera selfie, mang lại không gian hiển thị tràn viền và liền mạch hơn.
Đây được xem là bước tiến quan trọng trong thiết kế iPhone, giúp tăng diện tích hiển thị và mang lại trải nghiệm thị giác hiện đại hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Apple có tiếp tục duy trì thiết kế Dynamic Island hay không.
Ngoài cải tiến về camera và thiết kế, dòng iPhone 18 Pro dự kiến được trang bị chip xử lý A20 do TSMC sản xuất trên tiến trình 2nm – thế hệ chip tiên tiến nhất hiện nay. Tiến trình mới cho phép chip đạt hiệu năng cao hơn 20% và tiết kiệm điện năng đến 30% so với A19 trên dòng iPhone 17.
Bên cạnh đó, nhiều khả năng RAM cũng sẽ được nâng lên 12GB, giúp thiết bị xử lý đa nhiệm mượt mà và vận hành ổn định hơn khi chạy các ứng dụng AI phức tạp, đặc biệt là bộ công cụ Apple Intelligence được Apple giới thiệu gần đây.
Nếu những thông tin rò rỉ là chính xác, iPhone 18 Pro và 18 Pro Max sẽ không chỉ mang đến trải nghiệm chụp ảnh linh hoạt hơn mà còn là bước ngoặt trong thiết kế và hiệu năng, mở đầu cho kỷ nguyên mới của iPhone với sự kết hợp giữa công nghệ camera đột phá và trí tuệ nhân tạo.