Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Honda CGX 150 xuất hiện tại Việt Nam: Xe côn tay nhập khẩu Trung Quốc, giá từ 70 triệu đồng

Chủ nhật, 16/03/2025 16:46 (GMT+7)

Với mức giá dễ tiếp cận, CGX150 hướng đến nhóm khách hàng trẻ, những người mới tiếp cận dòng xe côn tay và ưa thích dòng mô tô classic với chi phí sở hữu thấp.

Mẫu xe côn tay phong cách cổ điển Honda CGX150 vừa được Rebel Motor - một công ty tư nhân chuyên nhập khẩu xe máy, đưa về Việt Nam. Theo tìm hiểu, xe đang được phân phối với 2 phiên bản, giá bán lần lượt 70 triệu đồng và 75 triệu đồng.

Honda CGX150 được giới thiệu lần đầu tại Trung Quốc vào tháng 8/2024 và nhanh chóng gây chú ý nhờ thiết kế cổ điển kết hợp các chi tiết hiện đại. Xe có ba phiên bản: roadster, touring và café racer, trong đó hai phiên bản Classic (tiêu chuẩn) và Café Racer (đặc biệt) đã xuất hiện tại Việt Nam.

Những chiếc Honda CGX150 đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: 510 Garage

Tại Trung Quốc, CGX150 có giá khởi điểm khoảng 10.000 nhân dân tệ (tương đương 35 triệu đồng), nhưng khi về Việt Nam, giá tăng lên gấp đôi do lợi nhuận đại lý, chi phí vận chuyển và thuế nhập khẩu.

Về thiết kế, CGX150 mang dáng dấp của những mẫu xe classic với đèn pha tròn LED, bình xăng 10 lít hình giọt nước, vành nan hoa 17 inch cùng các chi tiết mạ crôm như ống xả, viền đèn pha. Xe có kích thước dài 1.960 mm, rộng 780 mm, cao 1.014 mm, trọng lượng khoảng 125 kg, phù hợp cho cả di chuyển đô thị và những chuyến đi xa.

Động cơ xi-lanh đơn 149cc, làm mát bằng không khí, sản sinh công suất 11,8 mã lực và mô-men xoắn 12,5 Nm, kết hợp hộp số 5 cấp. Điểm nhấn là phanh đĩa đơn cả hai bánh, tích hợp ABS ở bánh trước, mang lại sự an toàn khi vận hành.

So với các đối thủ trong phân khúc như Yamaha XS155R (giá 77 triệu đồng) hay Kawasaki W175 (78,8 triệu đồng), Honda CGX150 nhập tư nhân có lợi thế về giá cả và phong cách đa dạng. Tuy nhiên, người mua cần cân nhắc yếu tố bảo hành, bảo dưỡng khi chọn xe nhập khẩu tư nhân thay vì xe chính hãng.

Theo Lương Sơn (Tạp chí Lao động & Xã hội)
Nguồn: tapchilaodongxahoi.vn