hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Thảm kịch tại trường tiểu học Hàn Quốc, nữ giáo viên đâm chết học sinh lớp 1, hé lộ bất ổn trong môi trường giáo dục.
Một vụ án mạng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc, khiến dư luận bàng hoàng và đặt ra nhiều câu hỏi nhức nhối về an toàn trường học và sức khỏe tinh thần của đội ngũ giáo viên. Một nữ giáo viên 40 tuổi đã bị bắt giữ sau khi dùng dao sát hại dã man một bé gái 8 tuổi, học sinh lớp 1 ngay tại khuôn viên trường. Vụ việc đang được cảnh sát điều tra làm rõ.
Theo trang Hani, vụ án xảy ra vào chiều ngày 10/2 tại một trường tiểu học ở quận Seo, thành phố Daejeon. Nạn nhân là bé Kim Haneul (8 tuổi), học sinh lớp 1 của trường. Hung thủ được xác định là cô Kim (40 tuổi), giáo viên của trường, người đã trực tiếp ra tay sát hại bé gái bằng dao.
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, bé gái đang ở phòng chăm sóc của trường sau giờ học, chờ người nhà đến đón đi học thêm vào khoảng 17h chiều. Tuy nhiên, đến giờ hẹn, gia đình vẫn không thấy bé Kim Haneul xuất hiện. Linh tính có chuyện chẳng lành, người nhà vội vã đến trường tìm kiếm nhưng không thấy bé ở đâu. Sau khi tìm kiếm vô vọng trong phòng chăm sóc, gia đình bé gái đã hốt hoảng báo cảnh sát.
Lực lượng cảnh sát nhanh chóng vào cuộc, sử dụng định vị tín hiệu điện thoại để truy tìm dấu vết của bé gái. Khoảng 17h50 phút chiều cùng ngày, cảnh sát đã tìm thấy bé gái tại phòng nghe nhìn ở tầng 2 của trường. Bé Kim Haneul nằm gục trên sàn nhà với nhiều vết thương do dao đâm ở vai, tay và mặt. Nghiêm trọng nhất là những vết thương chí mạng ở bên trái cơ thể khiến bé mất máu nghiêm trọng. Khi được phát hiện, bé đã ngừng tim và ngừng thở. Mặc dù được khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu, bé Kim Haneul không qua khỏi và được xác định đã tử vong.
Tại hiện trường vụ án, trong phòng nghe nhìn, cảnh sát cũng phát hiện nữ giáo viên Kim trong tình trạng bị thương ở cổ và tay, nghi ngờ do tự gây ra. Cô Kim đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Bước đầu, nữ giáo viên đã thừa nhận hành vi phạm tội với cảnh sát, khai rằng "chính tôi đã làm".
Theo thông tin từ Cảnh sát trưởng sở cảnh sát Seo-bu Daejeon, ông Yuk Jong-myeong, trong buổi họp báo chiều ngày 11/2, nghi phạm Kim đã khai với cảnh sát trước khi lên bàn mổ: "Sau khi mua dao ở gần trường, tôi đã mở cửa phòng nghe nhìn ở tầng 2 vì không muốn ở trong phòng giáo viên. Tôi đã nghĩ sẽ cùng chết với bất kỳ đứa trẻ nào đi ra từ phòng chăm sóc bên cạnh sau giờ học. Tôi đã đưa cho đứa trẻ đi ra cuối cùng một cuốn sách và dụ bé vào phòng nghe nhìn, sau đó bóp cổ và dùng dao đâm bé".
Cũng theo lời khai của nghi phạm, cô Kim cho biết mình đã được điều trị trầm cảm từ năm 2018. Trong thời gian nghỉ phép, cô từng có ý định tự tử. "Ba ngày sau khi trở lại trường làm việc, tôi cảm thấy bực bội. Hiệu phó đã không cho phép tôi đứng lớp", cô Kim khai với cảnh sát tại bệnh viện.
Cảnh sát cho biết thêm, cô Kim có tiền sử bệnh tâm lý và đã phải nghỉ phép dài hạn để điều trị. Cô mới trở lại trường làm việc vào tháng 12/2024. Đáng chú ý, nhà trường cho biết, cô Kim và bé gái nạn nhân không có mối quan hệ đặc biệt hay tương tác thường xuyên nào trước đó.
Cảnh sát trưởng Yuk Jong-myeong thông tin với truyền thông: "Chúng tôi mới chỉ nắm được những thông tin cơ bản ban đầu, cần phải điều tra thêm để xác minh lời khai của nghi phạm có phải là sự thật hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ động cơ vì sao nghi phạm lại nhắm mục tiêu vào trẻ em và cô ta đã lên kế hoạch và thực hiện hành vi phạm tội như thế nào, ngay sau khi nghi phạm hồi phục và có thể khai báo".
Để phục vụ công tác điều tra của cảnh sát, trường tiểu học nơi xảy ra vụ án đã thông báo đóng cửa toàn bộ trường vào ngày 11/2. Nhà trường cho biết sẽ xem xét tình hình thực tế để quyết định có tiếp tục đóng cửa trường trong những ngày tới hay không.
© vietpress.vn