'PSG thay đổi rất nhiều sau khi Mbappe ra đi'
Thủ môn Gianluigi Donnarumma đã chỉ ra những sự thay đổi tích cực của PSG sau khi chia tay ngôi sao số một Kylian Mbappe vào mùa hè năm ngoái.
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Ông Arsene Wenger nhận định khả năng dứt điểm kém là nguyên nhân khiến Arsenal thất bại trước PSG ở Champions League.
Rạng sáng 8/5, Arsenal thất bại 1-2 trước Paris Saint-Germain (PSG) trong trận bán kết lượt về Champions League 2024-2025 trên sân Parc des Princes. Với tổng tỷ số thua 1-3 sau hai lượt trận, "Pháo thủ" chính thức dừng bước và khép lại mùa giải trắng tay.
Sau thất bại 0-1 ở lượt đi, Arsenal hành quân đến Paris với quyết tâm lật ngược tình thế. Tuy nhiên, đội bóng nước Anh sớm bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp một. Sự phung phí khiến họ phải trả giá khi Fabian Ruiz ghi bàn mở tỷ số cho PSG, nâng tổng tỷ số lên 2-0 sau hai lượt trận.
Hiệp hai tiếp tục chứng kiến thế trận nghiêng về đội chủ nhà. Phút 57, Hakimi tận dụng pha phản công nhanh để dứt điểm lạnh lùng nhân đôi cách biệt. Dù Bukayo Saka sau đó ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2, Arsenal không thể làm được nhiều hơn trong quãng thời gian còn lại.
Thất bại này khiến Arsenal không chỉ bị loại khỏi Champions League, mà còn đánh dấu mùa giải trắng tay, khi họ đã bị loại khỏi tất cả các giải đấu quốc nội và không thể cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh với Liverpool.
Bình luận sau trận đấu trên kênh beIN Sports, cựu HLV Arsene Wenger – người từng dẫn dắt Arsenal từ năm 1996 đến 2018 – bày tỏ sự ấn tượng với màn trình diễn của PSG. “Chúng ta đã thấy một PSG rất khác. Họ không chơi thứ bóng đá kiểm soát hay hoa mỹ như thường lệ. Thay vào đó, họ thi đấu thực dụng, phòng ngự chắc chắn, tận dụng phản công và các tình huống cố định. Đây là yếu tố mang lại thành công cho họ hôm nay”, ông nhận xét.
Cựu HLV người Pháp cũng đánh giá cao tinh thần thi đấu của PSG: “Ngay cả khi đá hỏng một quả phạt đền, họ vẫn giữ được sự tập trung và kiểm soát thế trận”.
Nói về đội bóng cũ, ông Wenger không giấu được sự tiếc nuối: “Arsenal tiếp tục lặp lại điểm yếu lớn nhất – khả năng dứt điểm kém. Họ không tận dụng được những cơ hội rõ ràng, và điều đó đã khiến họ phải trả giá”.
Bàn thắng duy nhất của Arsenal trong cả hai lượt trận xuất phát từ tình huống gây tranh cãi. Trung vệ Marquinhos của PSG ngã xuống trong pha va chạm với Leandro Trossard, nhưng trọng tài và VAR xác định không có lỗi. Nhờ đó, Trossard có cơ hội kiến tạo để Saka ghi bàn rút ngắn tỷ số.
“Tôi ngạc nhiên về pha xử lý của Marquinhos. Cậu ấy ngã quá dễ và điều đó dẫn đến bàn thua. Dù sao thì PSG vẫn có phần may mắn”, ông Wenger nhận định thêm.
Dù vậy, nhà cầm quân kỳ cựu khẳng định PSG là đội xứng đáng giành chiến thắng. “Trong cả hai lượt trận, PSG chơi hay hơn, tạo nhiều cơ hội rõ ràng hơn. Họ xứng đáng có mặt ở chung kết. Xin chúc mừng PSG”, ông khép lại phần bình luận.