Người đi xe máy tử vong vì rơi xuống hố tử thần khổng lồ
Hố tử thần với độ sâu khoảng 30m bất ngờ xuất hiện trên một tuyến phố ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, khiến một người đi xe máy bị rơi xuống và qua đời.
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
hoặc
Vui lòng nhập thông tin cá nhân
Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu
Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT các tỉnh thành liên tục phát hiện, xử lý tình trạng xe cứu thương lạm dụng đèn tín hiệu, còi hú, đèn nháy khi lưu thông trên đường.
Tối 26/3, buổi ra mắt phim Âm dương lộ của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, diễn ra tại TP HCM. Đáng chú ý, ê-kíp dùng xe cứu thương chở diễn viên, đạo diễn... dự sự kiện.
Theo ghi nhận, xe cứu thương có biển số TP HCM bật còi inh ỏi, gây ồn ào trên một đoạn đường dài. Nhiều người có mặt tại địa điểm gần đó đã quay các clip, đăng tải trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Nhiều khán giả chỉ trích ê-kíp Âm dương lộ vì dùng xe cứu thương sai mục đích, gây ảnh hưởng đến những người dân sống gần khu vực diễn ra sự kiện.
Vào tối cùng ngày, Phòng CSGT (PC08) Công an TP HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông B.T.S. (SN 1983, ngụ huyện Hóc Môn) về hành vi điều khiển xe cứu thương sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng quy định, đồng thời thu hồi giấy phép thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Theo quy định, ông S. sẽ bị xử phạt 2-3 triệu đồng.
Trên thực tế,
đây không phải là lần đầu tiên xe cứu thương bị sử dụng sai mục đích.
Ngày 5/1, tại đường Nghiêm Xuân Yêm, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 phát hiện xe ô tô BKS 30E-741.xx dán biểu tượng xe cứu thương và gắn, phát thiết bị ưu tiên nhưng lại chở cổ động viên "đi bão" sau trận chung kết ASEAN Cup 2024 giữa Thái Lan và Việt Nam. Lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe để kiểm tra và phát hiện hàng loạt vi phạm nghiêm trọng.
Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn trong hơi thở cao và không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Cộng dồn các mức phạt, tài xế bị xử phạt hành chính lên tới 60 triệu đồng.
Vào năm 2015, xảy ra trường hợp hi hữu khi một người mẹ thuê xe cứu thương vượt hơn 350km để chuyển học bạ cho con. Cụ thể, khi biến con mình có thể không đủ điểm đỗ Học viện An ninh, chị T (quê Hà Tĩnh) đã nảy ra "sáng kiến" thuê xe cứu thương để ra Hà Nội rút hồ sơ để kịp nộp vào Trường ĐH Bách khoa trước 17h cùng ngày.
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024, các phương tiện được quyền ưu tiên khi làm nhiệm vụ gồm xe chữa cháy, xe công an, xe quân sự, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, xe làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh, xe dẫn đoàn, xe làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của Chính phủ.
Trong quá trình di chuyển, những phương tiện này phải có tín hiệu ưu tiên đúng quy định và chỉ được hưởng quyền ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ. Việc lạm dụng tín hiệu ưu tiên không chỉ vi phạm quy định pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.