Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Cô gái 31 tuổi chết não sau khi gỡ túi độn mông tại nhà bác sĩ dởm

Chủ nhật, 20/04/2025 09:34 (GMT+7)

Thảm kịch phẫu thuật thẩm mỹ chui tại gia đã cướp đi sinh mạng một phụ nữ 31 tuổi. Bác sĩ không bằng cấp bị cáo buộc gây ra cái chết thương tâm do tiêm thuốc gây tê quá liều.

Sự việc đau lòng đã xảy ra tại New York, Mỹ khi một phụ nữ trẻ tuổi qua đời sau một ca phẫu thuật thẩm mỹ không phép. Nạn nhân, cô María Peñaloza (31 tuổi), đã tìm đến một người đàn ông không có giấy phép hành nghề y để thực hiện thủ thuật gỡ bỏ túi độn mông. Hậu quả là cô rơi vào tình trạng nguy kịch và cuối cùng qua đời vì tổn thương não không thể phục hồi.

Vụ việc xảy ra vào ngày 28/3, khi Hoyos-Foronda (38 tuổi), thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ tại nhà riêng của mình ở khu Queens, New York. Theo cáo trạng từ văn phòng công tố viên địa phương, Hoyos-Foronda đã tự ý tiêm thuốc gây tê lidocaine cho cô Peñaloza trong quá trình phẫu thuật. Lidocaine là một loại thuốc gây tê cục bộ, nhưng việc sử dụng không đúng liều lượng hoặc không đúng cách có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Felipe Hoyos-Foronda không có bằng cấp nhưng dám thực hiện ca phẫu thuật tại nhà riêng. Ảnh: VCG

Trong trường hợp của cô Peñaloza, việc tiêm lidocaine dẫn đến hậu quả kinh hoàng. Nạn nhân bị ngừng tim ngay trong quá trình phẫu thuật và được đưa đi cấp cứu khẩn cấp đến bệnh viện. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện cô đã mất hoàn toàn chức năng não bộ. Theo chẩn đoán của bác sĩ điều trị, tình trạng của cô Peñaloza cho thấy rõ dấu hiệu ngộ độc lidocaine, một tình trạng cực kỳ nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Thời điểm cấp cứu cho Peñaloza, bác sĩ điều trị chính cũng nhận định một cách bi quan rằng cơ hội sống sót của cô là vô cùng mong manh. Cuối cùng, Peñaloza cũng không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, Felipe Hoyos-Foronda nhanh chóng bị Sở Cảnh sát New York bắt giữ. Người đàn ông đang phải đối mặt với các cáo buộc nghiêm trọng, bao gồm tội tấn công cấp độ hai và hành nghề y trái phép. Hiện tại, Hoyos-Foronda bị giam giữ tại trung tâm cải huấn East Elmhurst, New York, dự kiến sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 28/4.

Văn phòng công tố viên địa phương cho biết, cuộc điều tra về vụ việc vẫn đang được tiến hành một cách khẩn trương và toàn diện. Các nhà chức trách không loại trừ khả năng sẽ xem xét lại và thay đổi các cáo buộc hiện tại tùy thuộc vào những diễn biến mới của vụ án. Tuy nhiên, do quá trình điều tra vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm, các cơ quan chức năng từ chối đưa ra bất kỳ bình luận chi tiết nào thêm vào thời điểm này.

Lê Nguyên
Nguồn: sohuutritue.net.vn