Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Chi 8 tỷ để nâng ngực, một phụ nữ Trung Quốc tàn tật vì bị cấy ADN bò

Thứ tư, 26/03/2025 08:23 (GMT+7)

Một phụ nữ ở Trung Quốc đã chi gần 332.000 USD (8 tỷ đồng) cho phẫu thuật nâng ngực nhưng cuối cùng bị tàn tật nặng và phát hiện các túi độn chứa ADN của bò và nai sừng tấm.

Một phụ nữ tên Lingling, đến từ tỉnh Giang Tây, miền đông nam Trung Quốc đã bị thu hút bởi một phương pháp nâng ngực "đột phá" do chủ một thẩm mỹ viện địa phương quảng cáo vào năm 2017.

Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Beijing Creating Medical Cosmetic Clinic – nơi thực hiện phương pháp này – tuyên bố sẽ chiết xuất và nuôi cấy collagen của chính bệnh nhân trước khi tiêm lại vào ngực. Điều này tạo ra một bộ ngực "tự nhiên, không bị đào thải".

Lingling bị tàn tật nặng vì bị cấy ADN của động vật vào ngực. Ảnh: SCMP.

Vào tháng 9/2017, Lingling cùng chủ thẩm mỹ viện đến thăm phòng khám ở Bắc Kinh. Bác sĩ tên Bai Jin cam kết rằng thủ thuật này đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, Lingling cảm thấy đau đớn và có cảm giác như có vật lạ trong ngực.

Vật liệu được sử dụng để nâng ngực của Lingling bắt đầu rò rỉ, gây đau đớn.

Trong 6 năm tiếp theo, cô phải trải qua 9 cuộc phẫu thuật, bao gồm cả việc đặt và sửa chữa túi độn với tổng chi phí lên đến 2,39 triệu nhân dân tệ.

Đến năm 2023, Lingling phát hiện túi độn ngực bị rò rỉ và biến dạng.

"Có hai cục u trên ngực tôi. Tôi có cảm giác chúng kéo dài đến tận bụng", cô kể lại. Lingling yêu cầu phòng khám ở Bắc Kinh phẫu thuật chỉnh sửa, nhưng họ yêu cầu một báo cáo đánh giá y tế.

Vào tháng 10/2024, cô đến một bệnh viện ở Thượng Hải để loại bỏ và kiểm tra phần ngực đã được phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện vật liệu được tiêm vào đã gây tổn thương cơ thể cô nghiêm trọng. Các nhà điều tra sau đó tìm thấy ADN động vật từ nai sừng tấm và bò được cấy vào phần ngực của bệnh nhân.

Một tổ chức y tế uy tín đã đánh giá, phân loại tình trạng biến dạng ngực của Lingling là một dạng tàn tật nghiêm trọng, gây ra đau đớn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Fu, một người trong ngành làm đẹp ở Giang Tây nói với Đài truyền hình Giang Tây rằng, các bệnh nhân trước đó cũng đã kiểm tra và phát hiện các túi độn ngực chứa ADN từ lạc đà, dơi và khỉ đột.

Chất dùng để nâng ngực của Lingling bắt đầu rò rỉ, gây đau đớn cho cô. Ảnh: 3.15tebiebaodao.

Lingling tìm cách yêu cầu bồi thường nhưng phát hiện cả phòng khám và thẩm mỹ viện đều đã đóng cửa.

Phòng khám Beijing Creating Medical Cosmetic Clinic – nơi thực hiện ca phẫu thuật – đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh và liên quan đến 398 vụ tranh chấp y khoa. Bác sĩ Bai cũng không có giấy phép hành nghề hợp pháp.

Ngày 1/3, Lingling báo cáo vụ việc lên Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh. Tuy nhiên, do tranh chấp liên quan đến các cơ sở đã đóng cửa, cô gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm công lý. Về vấn đề quảng cáo sai sự thật của phòng khám, cơ quan quản lý thị trường cho biết sẽ tiến hành điều tra thêm.

Vụ việc thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Một cư dân mạng bình luận: "Nỗi lo lắng về ngoại hình đã ảnh hưởng đến giá trị sống của nhiều phụ nữ. Lingling thật không may".

Một người khác viết: "Nhiều phòng khám thẩm mỹ vô đạo đức đóng cửa rồi mở lại dưới tên mới để lách luật. Với số tiền đó, cô ấy có thể đầu tư vào tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện ngoại hình thay vì phẫu thuật suýt mất mạng".

Hà Lan
Nguồn: sohuutritue.net.vn