Đăng nhập Đăng ký

hoặc

Vui lòng nhập thông tin cá nhân

Đặt lại mật khẩu

Nhập email của bạn để lấy lại mật khẩu

Email không đúng

Cần Thơ: Phát hiện 3 mẫu sữa không đạt chất lượng, chuyển cơ quan điều tra

Thứ bảy, 19/04/2025 17:47 (GMT+7)

Cần Thơ tăng cường kiểm soát chất lượng mặt hàng sữa sau khi phát hiện 3 mẫu sữa lưu hành trên thị trường không đạt tiêu chuẩn. Hồ sơ vi phạm đã được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ, trong năm 2024 và quý I/2025, lực lượng chức năng đã triển khai chuyên đề hậu kiểm chất lượng sữa đang lưu hành. Từ 28 mẫu được lấy ngẫu nhiên, kết quả phân tích cho thấy có 3 mẫu không đáp ứng yêu cầu chất lượng. Đây được xem là cảnh báo nghiêm trọng về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ yêu cầu QLTT địa phương tập trung cao độ vào kiểm tra, xử lý triệt để các vi phạm liên quan đến mặt hàng sữa trong quý II/2025. Công an kinh tế sẽ tham gia phối hợp, theo chỉ đạo trực tiếp từ Thường trực UBND TP và các cơ quan cấp cao như Thành ủy, HĐND.

Sữa là mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi. Chúng tôi xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đại diện Sở Công Thương nhấn mạnh. Mọi sai phạm phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm.

Lực lượng quản lý thị trường Cần Thơ tăng cường kiểm tra hàng hóa. Ảnh: N.H.

Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhu cầu tiêu dùng tăng cao kéo theo tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng trở nên sôi động. Trong quý I, ngành QLTT Cần Thơ đã tiến hành 89 cuộc kiểm tra, phát hiện 65 vụ vi phạm, xử lý 49 vụ với tổng số tiền thu nộp ngân sách hơn 900 triệu đồng.

Các mặt hàng nằm trong “tầm ngắm” gồm: thuốc lá điếu, xăng dầu, phân bón, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, thực phẩm chức năng và các sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm, thương mại điện tử và sở hữu trí tuệ.

Cùng với công tác kiểm tra thị trường, hoạt động sản xuất – thương mại của Cần Thơ ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I tăng gần 6,8%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 13%, đạt trên 35.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 633 triệu US, tăng 17%; nhập khẩu đạt hơn 142 triệu USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, xuất khẩu vẫn đối mặt với không ít khó khăn, nhất là tại thị trường Mỹ. Theo đánh giá từ ngành công thương, nếu Mỹ áp thuế 46% như đề xuất, hai nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Cần Thơ là may mặc và thủy sản sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Công Thành
Nguồn: sohuutritue.net.vn