Sân khấu Điện ảnh

Người giấu mặt lột đồ gây sốc

Thứ sáu, 13/12/2013 08:47

Sau khi gây sốc khán giả bằng màn mò mẫm trong ngực áo, chương trình "nhòm lỗ khóa" - Người giấu mặt tiếp tục "đãi" khán giả truyền hình bằng màn thí sinh nam nữ cởi trần lên bàn cân trong tập 31, phát sóng tối 12/12.

Để thực hiện thử thách tuần - giảm tổng cộng 18kg trên tổng số thành viên, các thí sinh tham gia Người giấu mặt đã phải tập luyện, nhịn ăn trong suốt cả tuần. Nhằm giảm được càng nhiều càng tốt trọng lượng trên cân, các thí sinh, cả nam lẫn nữ, đã lần lượt cởi bỏ và khuyến khích nhau cởi bỏ quần áo, chỉ chừa lại một mẩu quần con. Kết quả cuối cùng: Họ không hoàn thành thử thách bởi chỉ giảm được hơn 16kg.

Người giấu mặt lột đồ gây sốc

Việc yêu cầu thí sinh giảm cân càng nhiều càng tốt trong thời hạn một tuần có liên quan mật thiết đến sức khỏe của thí sinh bởi dựa trên cảm quan nhìn nhận thì nhiều thí sinh của Người giấu mặt đều thuộc nhóm gầy. Tuy nhiên, câu chuyện lớn hơn nằm ở việc Người giấu mặt đã chọn khoe với khán giả truyền hình kênh VTV6 - kênh truyền hình dành cho thanh thiếu niên - hình ảnh những người trẻ tuổi quyết tâm giành chiến thắng bằng cách chấp nhận lột áo cởi quần.

Người giấu mặt lột đồ gây sốc

Qua màn ảnh nhỏ, khán giả được nghe thí sinh nói chuyện với nhau và họ ý thức rõ rằng những hình ảnh khỏa thân 80%, 90% của mình sẽ được/bị phô bày trước mắt mọi người. Ý thức rõ rằng máy quay hiện diện ở khắp mọi nơi, những người trẻ ấy đành phải cố gắng che chắn cho nhau, cố dùng tay che phần nhạy cảm của cơ thể và cố vận dụng mọi thủ thuật để ít phải "lộ hàng" nhất khi phải đối diện với xung quanh toàn gương phản chiếu. Có quá tội nghiệp cho họ hay là đáng đời họ khi chấp nhận "bán thân" cho truyền hình thực tế?

Người giấu mặt lột đồ gây sốc

Luôn nhấn mạnh mình là kênh truyền hình mang tính giáo dục cao. VTV6 đang giáo dục thanh thiếu niên điều gì qua những hình ảnh này? Kể cả khi chỉ là một chương trình giải trí, phải chăng để thí sinh cởi đồ, rửa mắt khán giả là mục tiêu giải trí của VTV?

Người giấu mặt lột đồ gây sốc

Khi các video clip giới thiệu tập 31 được tung lên YouTube qua tài khoản chính thức của Người giấu mặt và không che mờ để cả thế giới chiêm ngưỡng, cư dân mạng đã được dịp bình luận theo kiểu: "hàng ngon", "khủng", "quá đã". Đó phải chăng là mục tiêu Người giấu mặt nhắm tới trong cuộc chiến giành tỷ suất người xem truyền hình? Những câu hỏi thật khó có lời đáp giữa thời buổi người ta sẵn sàng bỏ qua nhiều giá trị, chuẩn mực và tập trung vào mục tiêu lợi nhuận.

Chấn Hưng - Ảnh cắt từ clip công khai trên YouTube
Theo PNO

 
    Video hot trong tuần:
tư vấn tiêu dùng Kênh hài quảng cáo trực tuyến