Bảo vệ niềm tin cộng đồng

Kiểm soát an toàn thực phẩm thịt bò khô

Thứ năm, 31/10/2013 14:36

Ngày 31/10, trước thông tin bò khô làm từ túi xốp độc hại, Cục An toàn thực phẩm (ATTP)– Bộ Y tế đã có văn bản gửi Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đề nghị đơn vị này chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan sớm làm sáng tỏ vụ việc để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.


Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Theo đó, Cục yêu cầu xác minh thông tin, thanh tra và kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh thịt bò khô. Đồng thời, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP để sớm phát hiện sai phạm và xử lý kiên quyết cũng như công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Cục đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường thông tin, truyền thông để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt nói chung và thịt bò khô nói riêng. Qua đó, tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát sản xuất, kinh doanh thịt bò khô về Cục ATTP.

Cẩm Anh
Theo PNO
 

Cảnh giác tiêu dùng

Rượu Bàu Đá: Thật giả lẫn lộn

Ruou Bau Da That gia lan lon

Mỗi ngày, làng nghề nấu rượu Bàu Đá ở Bình Định chỉ sản xuất khoảng vài trăm lít, trong khi ước tính có hàng ngàn lít “rượu Bàu Đá” được tiêu thụ trên thị trường.

Tiêu dùng thông minh

Chọn lò nướng xiên que

Chon lo nuong xien que

Nướng xiên que là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều chị em ngại chế biến các món nướng xiên trên bếp than do mất thời gian, thức ăn dễ cháy khét và bám mùi khói. Các loại lò nướng xiên que hiện đại là sự thay thế thích hợp.

tư vấn tiêu dùng Chợ Vui