Bảo vệ niềm tin cộng đồng

Kiểm soát an toàn thực phẩm thịt bò khô

Thứ năm, 31/10/2013 14:36

Ngày 31/10, trước thông tin bò khô làm từ túi xốp độc hại, Cục An toàn thực phẩm (ATTP)– Bộ Y tế đã có văn bản gửi Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đề nghị đơn vị này chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan sớm làm sáng tỏ vụ việc để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.


Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Theo đó, Cục yêu cầu xác minh thông tin, thanh tra và kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh thịt bò khô. Đồng thời, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP để sớm phát hiện sai phạm và xử lý kiên quyết cũng như công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Cục đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường thông tin, truyền thông để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt nói chung và thịt bò khô nói riêng. Qua đó, tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát sản xuất, kinh doanh thịt bò khô về Cục ATTP.

Cẩm Anh
Theo PNO
 

Cảnh giác tiêu dùng

Vạch trần những mánh khóe gian lận của cửa hàng xăng

Vach tran nhung manh khoe gian lan cua cua hang xang

Hiện nay, rất nhiều chủ cây xăng đang ăn nên làm ra nhờ sử dụng những thủ thuật gian lận tiền của khách hàng. Số lượng các cửa hàng xăng gian lận ngày càng gia tăng với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Tiêu dùng thông minh

Thương hiệu Việt khổ nhọc vì “Hiệu ứng đám đông”

Thuong hieu Viet kho nhoc vi Hieu ung dam dong

Sự nỗ lực vươn lên của bất kì thương hiệu nào luôn cần sự nâng đỡ, hỗ trợ của truyền thông và người tiêu dùng. Tuy nhiên mới đây, một thương hiệu Việt đang bị chính những “chỗ dựa tin cậy” đó khoác lên người vô số những oan ức mà không hề đếm xỉa đến sự thật một cách nhẫn tâm.

tư vấn tiêu dùng