Cảnh giác tiêu dùng

Cẩn trọng với chiêu khuyến mãi bánh Trung thu

Thứ bảy, 07/09/2013 09:36

Theo ghi nhận thị trường đến thời điểm này cho thấy sức mua bánh Trung thu vẫn chưa khởi sắc. Tại các tiệm bánh dọc Công viên Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Lũy Bán Bích… vẫn thưa thớt khách.

Liên quan đến việc hiện nay tại một số điểm bán chủ yếu là khu vực xa trung tâm như quận 6, Thủ Đức… trưng bảng Mua 1 tặng 1 hay giảm giá 50%, tùy theo lượng hàng, chiết khấu 15%-20%. Tuy nhiên, khi tìm hiểu mua và hỏi kèm tặng loại nào thì mới ngã ngửa không phải được tặng sản phẩm cùng loại mà là tặng sản phẩm khác…

Đại diện Bibica cho biết không thể có chuyện nhiều lợi nhuận tới mức mua một tặng một. Những trường hợp mua một tặng một, thông thường chỉ để thu hút khách vào cửa hàng. Sau đó nhân viên bán hàng sẽ giải thích là tặng các sản phẩm khác, loại bánh khác, không phải loại bánh chính hãng mà họ đã trưng bày ở bên ngoài. Đây chỉ là thủ thuật của điểm bán. Đại diện Kinh Đô cũng khẳng định không có chủ trương “bán đại hạ giá” cũng như không có chính sách nào thực hiện đại hạ giá, giảm 50% hay mua 1 tặng 1.

Vì vậy, để mua được sản phẩm Trung thu chất lượng, tránh bị lừa, người tiêu dùng nên chọn mua những thương hiệu uy tín. Đồng thời, tìm hiểu kỹ thông tin khuyến mãi khi mua và nhận bánh, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra lại cẩn thận sản phẩm bên trong đúng thương hiệu mình cần mua.

Tú Uyên
Theo PLTP
 
    Video hot trong tuần:
tư vấn tiêu dùng Kênh hài quảng cáo trực tuyến