Sự kiện - Vấn đề

TP.HCM: Tiếp tục cưỡng chế nhà không phép tại Bình Chánh

Thứ tư, 31/07/2013 11:28

Ngày 30.7, tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, cơ quan chức năng tiếp tục cưỡng chế tháo dỡ 16 căn nhà xây không phép trên đất nông nghiệp.

Một trong hai căn nhà tại ấp 1B xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh bị tháo dỡ sáng 30/7.
Một trong hai căn nhà tại ấp 1B xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh bị tháo dỡ sáng 30/7.

Riêng căn nhà (rất tạm bợ bằng vách tôn, mái tôn) của anh Mã Phước Thế (ấp 3A, quê Quảng Nam) được gia hạn thời gian cưỡng chế, vì đây là gia đình chính sách. Trao đổi với báo chí, anh Thế chủ nhà nói biết mình sai khi xây dựng nhà không xin phép, nhưng thấy người ta làm được thì cũng cố gắng làm để ở. “Thật sự khi tôi làm cái chòi này tôi không biết thời điểm giao thời (chấm dứt hoạt động của lực lượng thanh tra xây dựng – PV), và để làm được cái chòi này cũng đã mang nợ gần 40 triệu đồng. Sắp tới nếu tiếp tục bị cưỡng chế thì cũng không biết về đâu. Bên cạnh nhà tôi là nhà tình thương, họ có ý định cho bà nội tôi ở, nhưng khổ cái là bà đã nhiều tuổi rồi, sinh hoạt rất khó. Vợ chồng tôi thì dễ, còn nhìn bà – người đã nuôi tôi từ tấm bé – giờ đi theo cháu, mà cháu lại gặp cảnh này, không có khả năng có chỗ ở ổn định, tôi đau lắm”, anh Thế buồn bã nói.

Theo ông Thiều Văn Se, chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, trên địa bàn xã này xảy ra 218 trường hợp xây dựng không phép trên đất nông nghiệp và đã cưỡng chế tháo dỡ 113 trường hợp. “Trong 218 căn có 30 căn nhà xây dựng trên đất phù hợp quy hoạch khu dân cư hiện hữu, chúng tôi đang yêu cầu các hộ này lập thủ tục, trong thời gian 60 ngày nếu không xin được giấy phép thì chúng tôi tiếp tục cưỡng chế”, ông Se nói. Cũng theo vị chủ tịch xã này, việc để xảy ra tình trạng xây dựng nhà không phép trên địa bàn có phần thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương, nên xã đang thực hiện kiểm điểm các cá nhân và bộ phận có liên quan.

 Đoàn Quý
Theo SGTT
 
    Video hot trong tuần:
tư vấn tiêu dùng Kênh hài quảng cáo trực tuyến