Thế giới sao

Diễn viên Minh Luân: Thích chở mẹ đi chợ ngày Tết

Thứ năm, 07/02/2013 09:01

Lần đầu tiên xuất hiện trong hai phim Tết: Nhà có năm nàng tiên (phim rạp) và Trúng số tình (phát sóng trên truyền hình), Minh Luân cảm thấy năm 2012 là năm khá thành công đối với anh.

Cùng với niềm vui được góp mặt trên màn ảnh lớn nhỏ, Minh Luân cũng chia sẻ tâm trạng náo nức chờ đón ngày Tết sum họp với gia đình.

Minh Luân

* Vai anh chàng tài xế xe tải chuyên chở ve chai Thắng trong phim Nhà có năm nàng tiên để lại cho anh cảm giác như thế nào?

- Gần một tháng đi theo đoàn làm phim là khoảng thời gian tôi có cảm giác rất sảng khoái vì được cười liên tục. Đóng chung với các diễn viên hài gạo cội như Hoài Linh, Chí Tài, Việt Hương, Tấn Beo… tự nhiên tôi thấy đời đẹp ra. Có sự cộng hưởng nên không cần đạo diễn nhắc nhở, vai diễn của tôi cũng tự động khiến người khác phải phì cười. Nhưng bên cạnh niềm vui, tôi lại có áp lực là các anh chị diễn hay và rất chân thật, không biết nhân vật Thắng của tôi có bị… lép vế không.

* Cảm giác được diễn trong phim Tết với anh có khác với phim bình thường không?

- Thật sự, làm diễn viên ai cũng mong được góp mặt trong phim phát sóng vào các dịp đặc biệt như ba ngày xuân, nhưng không phải ai cũng có cơ hội. Tôi nghĩ là mình có duyên với phim Tết năm nay, tâm trạng nhập vai cũng rất khác, hưng phấn và hăng say hơn.

* Ngoài điện ảnh - truyền hình và diễn kịch tại sân khấu Phú Nhuận, anh còn làm ca sĩ, có hẳn các sô diễn tại miền Tây, miền Trung vào Tết năm trước. Năm nay, diễn viên Minh Luân có tiếp tục xuất hiện trên sân khấu trong vai trò ca sĩ không?

- Đó cũng là một trong các công việc quan trọng vào ngày Tết đối với tôi. Chất giọng tôi hợp với ca khúc trữ tình, lên sân khấu ngày Tết ngân nga các bài có chủ đề mùa xuân. Năm ngoái có nhiều chuyện không vui, tôi đi hát như cách giải tỏa tinh thần, không ngờ được khán giả chào đón nồng nhiệt, được các bầu sô mời đi hát tỉnh khá nhiều. Năm nay, từ mùng Hai Tết là tôi đi hát tại các tỉnh miền Tây.

Minh Luân trong phim Nhà có năm nàng tiên
Minh Luân trong phim Nhà có năm nàng tiên

* Tết hàng năm anh đều về quê thăm gia đình, năm nay kế hoạch đón Tết của anh có gì thay đổi?

- Từ khoảng 26 Tết là tôi đã nôn nao về nhà (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp - PV) để thấy không khí rộn ràng đón Tết ở quê. Việc chính của tôi là sửa đồ điện tử trong nhà, giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, lau chùi bàn ghế và chuẩn bị sẵn dàn karaoke để cả gia đình biểu diễn ca hát trong mấy ngày quây quần. Tôi còn có niềm vui là ngày ngày chở mẹ đi chợ Tết, trong lúc mẹ vào chợ tôi đứng bên ngoài quan sát cảnh buôn bán nhộn nhịp. Chỉ có vậy mà Tết nào tôi cũng trông đợi được về quê. Nhưng tôi cũng chỉ ở nhà đến hết ngày giao thừa, mùng Một đã trở lên TP.HCM diễn kịch, các ngày khác thì đi hát.

* Cảm ơn anh và chúc anh một năm mới thành công!

Thanh Phúc
Theo PNO
 
    Video hot trong tuần:
tư vấn tiêu dùng Kênh hài quảng cáo trực tuyến