Đời sống Xã hội

Đi chữa bệnh tà: Sử dụng mạng truyền bá mê tín

Thứ sáu, 23/11/2012 08:55

Trong khi các “thầy” khác hoạt động lén lút thì “thầy” Năm Hậu có hẳn trang web để đăng ảnh, quảng bá hoạt động rất rầm rộ.

Tìm hiểu cung cách làm ăn của các “thầy”, chúng tôi thấy “thầy” Năm Hậu có hẳn một trang web với nhiều nội dung đăng tải rất đa dạng từ ảnh sinh hoạt cá nhân, giới thiệu lai lịch, quá trình chữa bệnh… của “thầy”. Đặc biệt, trang web này có đăng tới vài chục video clip quay cảnh chữa bệnh tà ma. Trên trang mạng xã hội YouTube các clip này cũng được các đối tượng lừa đảo tung lên… quảng cáo, lôi kéo những người mê tín.

Cò mồi mê tín trên mạng

Chỉ cần vào trang chủ Google, gõ từ khóa “thầy Năm Hậu” lập tức sẽ có hơn 11 triệu kết quả. Điều đó chứng tỏ những điều nhảm nhí, mê tín dị đoan lan tỏa rất nhanh. Đặc biệt trong đó lại có nhiều đoạn clip bắt ma quỷ với các tên gọi rất kêu như “thầy Năm Hậu bắt quỷ kiến sầu”, “thầy Năm Hậu bắt kẻ chết cháy thành quỷ”, “thầy Năm Hậu bắt ma dâm dục”, “thầy Năm Hậu trị bệnh ung thư vú”…

Nhiều bài viết quảng cáo cố tình khen ngợi tài bắt ma quỷ không chê vào đâu được của “thầy” cũng được đưa lên.

Khi có comment đứng đắn, tỏ thái độ phản bác không tin chuyện đồng bóng thì bị một số đối tượng khác gọi ngay là “lũ cuồng ngôn súc sinh thiển cận”. Nhiều cư dân mạng khẳng định các nickname Ngoc Du Huynh, Như Lai Ánh Sáng,… là cò mồi (có thể là người nhà của thầy Năm Hậu) chuyên nói tốt và phản bác các ý kiến trái chiều để quảng bá tiếng tăm cho thầy. Nickname này còn giới thiệu muốn liên hệ với thầy Năm Hậu thì vào trang web này này, đến địa chỉ này này ở phường 2, quận Phú Nhuận (TP.HCM) là nơi đại bản doanh chữa bệnh.

Một số chuyên gia mạng sau khi xem xét một số video clip chữa bệnh này đã cảnh báo: Có nhiều đối tượng cùng với bà thầy đóng giả bệnh nhân để quay phim đưa lên mạng nhằm lôi kéo những người bệnh ít hiểu biết khắp nơi tìm đến để chữa bệnh. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây có thể là một số bệnh nhân tâm thần hoặc nghiện hút do người thân đưa đến. Do bị ép trị bệnh, bị đè giữ tay chân, lại bị bà liên tục cạo, đánh mạnh vào vùng bụng, nách, yết hầu… đau quằn quại nên tứ chi rũ rượi, tinh thần tê liệt chỉ còn biết khai đại, nhận đại để tránh đòn.

Trang web “thầy” Năm Hậu phát tán hình ảnh bệnh nhân giãy giụa, la hét khi bị bà thầy chọt vào nách, bụng, yết hầu để trục xuất “quỷ kiến sầu”.
Trang web “thầy” Năm Hậu phát tán hình ảnh bệnh nhân giãy giụa, la hét khi bị bà thầy chọt vào nách, bụng, yết hầu để trục xuất “quỷ kiến sầu”.

Và “thầy” Năm Hậu sử dụng máy tính xách tay.
Và “thầy” Năm Hậu sử dụng máy tính xách tay.

“Nhất dương chỉ” móc chọt

Trong phần giới thiệu trên trang web có đoạn: “Thầy Năm Hậu là một Phật tử rất mộ đạo, tu tập lâu năm và có khả năng đặc biệt từ năm 1989. Thầy nhận thấy đôi bàn tay mình như có phép lạ, xoa vuốt bên ngoài cơ thể người bệnh có thể làm tiêu tan ung nhọt, chỗ sưng đau, có thể chữa lành xương v.v…”.

Xem kỹ các clip bắt ma quỷ của thầy Năm Hậu, mọi người đều có thể thấy rõ chỉ có một kiểu chữa trị cho nhiều loại bệnh. Trong clip “thầy Năm Hậu chữa bệnh gan”, một bệnh nhân bị bệnh gan được “thầy” chữa trị theo kiểu “nhất dương chỉ”, tức dùng các ngón tay móc chọt mạnh vào khắp thân thể. Sau một hồi tự hỏi tự trả lời (rất ít khi người bệnh trả lời), “thầy” lấy chai nước rót ra ly, phun thêm nước bọt vô ly rồi đưa cho người bệnh uống.

Nhiều clip quay quang cảnh chữa bệnh với những cử chỉ lời nói rất ngô nghê, vừa hỏi han vừa trả lời, rồi đe dọa và nài nỉ. Cụ thể trong clip “bắt quỷ nữ”, một thanh niên ngồi chắp tay trước thầy chỉ biết yên lặng còn bà thầy thì huyên thuyên: “Quỷ gì khai tên? Quỷ dạ xoa hả? Tại sao mi lại đi bắt người nghèo? Ta sẽ bẻ hai cái nanh của ngươi; bây giờ mi theo ta học đạo; thầy thương con lắm nên mới xuống thu phục con…”.

Trong clip “Thầy trò chuyện ma quỷ” một cậu bé tên Nguyễn Thanh Thảo (chín tuổi) vừa khóc vừa nói theo bà thầy một cách tức tưởi, còn bà cũng cứ một kiểu chữa bệnh lắm lời “ngươi đi ra khỏi xác ngay; bẻ ba cái răng nanh chưa…”. Rồi miệng phun xì xì làm phép như… phim Tây du ký.

Tại clip “trị bệnh quỷ chết cháy nhập vào bắt người”, bà thầy còn tiên đoán người phụ nữ đang chữa bệnh rằng “chỉ mới bệnh nặng từ tháng 3 và sẽ chết vào tháng 7-2012 này…”, nay tới gặp bà thì coi như được cứu sống. Sau đó, bà cho một quả quýt, thấy chị này chỉ lột vỏ bằng một tay, bà liền phán tay kia bị cháy nên không sử dụng được, rồi bà thầy liền phun xì xì và vuốt tay chị, vuốt xong bà nói lành rồi đó. Đang lúc trị bệnh thì bà có điện thoại ở… tận bên Mỹ nhờ coi bói, bà thầy trả lời đang bận, khi nào rảnh rỗi thì coi bói hay chữa bệnh qua điện thoại đều được.

Ở clip “bắt quỷ kiến sầu”, người phụ nữ (quê Đà Nẵng) được chữa trị nằm dưới nền nhà, bị bà thầy móc chọt bằng tay vào những chỗ hiểm trên người. Nạn nhân rên la kêu khóc quá lớn nên bà kêu người nhà ra đóng cửa lại để hàng xóm không nghe thấy.

Công an Phú Nhuận đang điều tra

Chiều 22-11, Đại úy Nguyễn Thăng Long, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Phú Nhuận, cho biết công an quận đã chỉ đạo công an phường xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định. Được biết Công an phường 2 (quận Phú Nhuận) vừa mới bắt quả tang “thầy” Năm Hậu (Nguyễn Thị Hậu, sinh năm 1954) cùng mấy người giúp việc đang chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan. Bước đầu, bà Hậu đã thừa nhận một số hành vi chữa bệnh bằng phương pháp bùa chú, trục xuất ma quỷ.


Như Nghĩa - Minh Hiếu - Gia Nghĩa
Theo PLTP
 
    Video hot trong tuần:
tư vấn tiêu dùng Kênh hài quảng cáo trực tuyến